Vụ việc ở tiểu học An Thượng A: Cần nhất là tránh gây sang chấn tâm lý với trẻ bị xâm hại

  • 17/04/2018 18:38
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Lo lắng nhất hiện nay là những sang chấn tâm lý, ảnh hưởng lâu dài đối với những học sinh đã từng bị thầy giáo L. xâm hại, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn vững thay thế thầy giáo L để ổn định học tập tại trường tiểu học An Thượng A, Hoài Đức.

Trao đổi với phóng viên báo ANTĐ chiều 17-4, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Tổ công tác của Sở đã làm việc với UBND huyện Hoài Đức và Ban giám hiệu trường tiểu học An Thượng A vào sáng nay.

“Sự việc thầy giáo L có hành vi xâm hại tới học sinh lớp 3 của trường hiện đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất hiện nay theo tôi là tránh những cách tiếp cận bất lợi cho các cháu học sinh bị hại trong sự việc đáng tiếc này.

Dù chỉ là những lời hỏi thăm nhưng nếu không đúng cách sẽ khiến các cháu rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn, gây nên những tổn thương tâm lý lâu dài, khó nhận biết” – ông Tiến cho biết.

Trường tiểu học An Thượng A bố trí giáo viên mới và ổn định tâm lý cho những học sinh bị xâm hại

Trường tiểu học An Thượng A bố trí giáo viên mới và ổn định tâm lý cho những học sinh bị xâm hại

Do vậy, yêu cầu đầu tiên của Sở GD-ĐT Hà Nội là bố trí giáo viên dạy thay lớp của thầy L. phải là người có kinh nghiệm sư phạm tốt, nắm rõ tâm lý trẻ, sớm ổn định lớp học, tránh xoáy vào hay quá quan tâm, chú ý vào những chuyện đã xảy ra với học sinh bị hại.

Đặc biệt, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu không để lộ lọt thông tin những em học sinh này, bảo vệ các em khỏi dư luận tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến tâm lý của học sinh và gia đình các em.

Về phía nhà trường , ngay sau khi xảy ra sự việc ban giám hiệu, hội cha mẹ học sinh đã đến thăm hỏi gia đình các cháu bé bị hại. Đến thời điểm này tình hình sức khỏe của các cháu này  bình thường, không có biểu hiện rối loạn về tâm lý. Các hoạt động dạy và học trong nhà trường vẫn diễn ra bình thường.

Được biết, sau khi tiến hành bắt khẩn cấp thầy giáo L. cơ quan công an đang tạm giữ hình sự đối thầy giáo này để điều tra làm rõ vụ việc. Chính quyền địa phương  đã đến động viên gia đình thầy giáo với vợ và hai con của thầy L. khi gia đình cũng đang trong tâm trạng bị sốc nặng.

Tin cùng chuyên mục