Thêm một đối tượng liên quan đến đường dây tội phạm do Đường ‘nhuệ’ cầm đầu bị bắt

  • 21/09/2020 15:16
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã bắt thêm đối tượng Quách Việt Cường (SN 1974), Giám đốc Công ty Cổ phần BBI Thái Bình, để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, liên quan đến các cơ sở dịch vụ tang lễ tại tỉnh Thái Bình.

Quách Việt Cường với biệt danh Cường “Sơn La”, được biết đến là thành viên của Hiệp hội Hỏa táng Thái Bình. Cường làm các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tang lễ ở thành phố Thái Bình đã từ lâu, trước khi có sự xuất hiện của Đường “nhuệ”.

Khi công việc của Cường đang làm ăn yên ổn, thì Đường "nhuệ" nhảy vào cuộc; vì thế Cường “Sơn La” đã buộc phải nhường thị phần cho Nguyễn Xuân Đường.

Để thâu tóm trọn gói dịch vụ hỏa táng ở Thái Bình, Đường "nhuệ" đã thành lập ra Hiệp hội Hỏa táng Thái Bình, ép các cơ sở dịch vụ tang lễ vào làm hội viên, phân chia địa bàn cho các hội viên hoạt động và bắt mỗi hội viên phải nộp cho Đường "nhuệ" 500.000đồng/ ca hỏa táng.

Khi bất đắc dĩ phải trở thành hội viên của Hiệp hội Hỏa táng do Đường "nhuệ" sáng lập, địa bàn hoạt động của Cường “Sơn La” bị thu nhỏ, vì thế Cường đã phải núp bóng Đường "nhuệ" để hoạt động và trở thành một mắt xích quan trọng thu phí bảo kê dịch vụ Hỏa táng cho Đường "nhuệ".

Trước đó, liên quan đến đường dây tội phạm do Đường “nhuệ” cầm đầu, nhiều cá nhân khác cũng đã bị khởi tố với tội danh "Cưỡng đoạt tài sản" do thu phí bảo kê hỏa táng.

Tin cùng chuyên mục