Thêm 4 đối tượng “nhái” thẻ tín dụng, mua vé máy bay sa lưới

  • 21/12/2011 18:41
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay (21-12), lực lượng Chống tội phạm Công nghệ cao (Đội 14), Phòng CSHS - CATP Hà Nội mở rộng vụ án làm giả thẻ tín dụng visa card và master card để mua vé máy bay của hãng Hàng không Việt Nam (VN Airline) do Dương Văn Bách, SN 1990, trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cầm đầu, ra lệnh bắt khẩn cấp thêm 4 đối tượng liên quan khác.

Như ANTĐ điện tử đã đưa tin, Dương Văn Bách cùng các đối tượng Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Ngọc Khánh, Nguyễn Anh Hùng, đều trú tại tỉnh Vĩnh Phúc và Nguyễn Anh Tú, trú tại tỉnh Phú Thọ đã liên kết với nhau làm thẻ tín dụng master card và visa card giả một số ngân hàng để mua vé máy báy của VN Airline, rồi bán cho khách. 

Đội 14, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã phối hợp với Phòng 3, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm Công nghệ cao, làm rõ hành vi dùng các loại thẻ tín dụng visa card, master card bị những kẻ hacker ăn cắp để mua vé máy bay trực tuyến qua mạng Internet và làm giả các loại thẻ tín dụng master card, visa card của Bách và các đối tượng nêu trên.

 
Thêm 4 đối tượng “nhái” thẻ tín dụng, mua vé máy bay sa lưới
 

Thêm 4 đối tượng “nhái” thẻ tín dụng, mua vé máy bay sa lưới ảnh 2


Đối tượng Cẩm (trái); thẻ Visa card giả ngân hàng ACB

Thêm 4 đối tượng “nhái” thẻ tín dụng, mua vé máy bay sa lưới ảnh 3


Phôi thẻ visa giả

Trong quá trình mở rộng vụ án, Đội 14, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã làm rõ đồng phạm với Bách là một nhóm tội phạm khác do Nguyễn Công Cẩm, SN 1983, trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cầm đầu. Trong tháng 10 đến tháng 11-2011, Bách đã thuê Cẩm làm 40 thẻ tín dụng master card, visa card giả ngân hàng ACB, để cùng đồng bọn check in cho khách có nhu cầu đi máy bay của VN Airline trên các tuyến bay từ Hà Nội đến các thành phố Huế, Nha Trang và TP Hồ Chí Minh. 

Thêm 4 đối tượng “nhái” thẻ tín dụng, mua vé máy bay sa lưới ảnh 4
Máy móc nhóm Cẩm sử dụng làm thẻ tín dụng giả

Ngày 18-12, Đội 14 đã triệu tập Nguyễn Công Cẩm để làm rõ. Qua đấu tranh, Cẩm khai đã sử dụng các loại thẻ tín dụng visa card, master card bị những kẻ hacker ăn cắp và làm giả thẻ tín dụng, master card, visa để mua vé máy bay của VN Airline, rồi bán cho hành khách thông qua mạng Internet. Đội 14 đã làm rõ các đối tượng Nguyễn Hoàng Dương, SN 1985, trú tại huyện Gia Lâm (Hà Nội); Dương Xuân Hùng, SN 1974 và Vũ Quang Độ, SN 1979, đều trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tham gia in ấn, làm phôi thẻ tín dụng, master card, visa giả các ngân hàng.

Thêm 4 đối tượng “nhái” thẻ tín dụng, mua vé máy bay sa lưới ảnh 5
Các đối tượng Hùng, Độ và Dương

Thêm 4 đối tượng “nhái” thẻ tín dụng, mua vé máy bay sa lưới ảnh 6  Thêm 4 đối tượng “nhái” thẻ tín dụng, mua vé máy bay sa lưới ảnh 7
Máy dập thẻ tín dụng giả (trái) và lượng lớn thẻ tín dụng giả do nhóm của Cẩm sản xuất

Ngày 21-12, Đội 14 đã tiến hành bắt khẩn cấp Cẩm, Hùng, Độ và Dương về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Khám xét nơi ở của Dương, cơ quan điều tra phát hiện, thu được 850 phôi thẻ ngân hàng và hàng chục thẻ tín dụng, master card, visa giả mạo nhiều ngân hàng; 1 máy in màu Epson R1390; 1 máy dập khuôn phôi thẻ; 1 CPU máy tính, 1 lưới in và nhiều dụng cụ cán mực, mực in là những phương tiện Cẩm cùng đồng bọn làm giả các loại thẻ.

Tin cùng chuyên mục