Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa”

  • 07/11/2014 08:53
  • 1 bình luận
  • Thiên Long (ảnh: Tiên Nguyễn)
  • In bài
ANTĐ - Búp bê Thanh Thảo đã lên ý tưởng thực hiện một dự án âm nhạc thật lạ, thật độc đáo để gửi đến khán giả sau một năm phát hành album “Em đã khác xưa nhiều”…


Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 1Được sự động viên và biên tập của ca sĩ Quang Dũng, Thanh Thảo đã quyết định phát hành cùng lúc 4 CD mang tên Xuân - Hạ - Thu - Đông. Và dòng nhạc Thảo quyết định chọn chính là dòng nhạc xưa quen thuộc. Dự án âm nhạc này được đặt tên “Gọi tên bốn mùa”.
Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 2Trong thời gian chỉ có 2 tháng để thực hiện số lượng hơn 20 bài hát là cố gắng rất lớn của Thanh Thảo và những cộng sự. Họ phải tăng cường lịch làm việc cả ngày và đêm để hoàn thành dự án đúng tiến độ - ra mắt ngày 11-11-2014.
Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 3Bản thân Thanh Thảo cũng chịu không ít áp lực công việc. Nhưng đến khi dự án hoàn tất, Thanh Thảo rất vui mừng và mong chờ sự đón nhận của khán giả.
Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 4Với mong muốn cả 4 mùa luôn được khán giả yêu thương và nhớ đến, được hát suốt trong 4 mùa vì các bài hát rất quen thuộc từ giai điệu đến ca từ. Các ca khúc rất đặc trưng cho mỗi mùa và đã đi sâu vào lòng mọi người nhiều năm qua, nên khi trình bày lại những ca khúc nhạc xưa quen thuộc này thì Thanh Thảo cũng như ekip thực hiện phải nghĩ ra những cách hoà âm mới mẻ hơn để thu hút người nghe.
Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 5“Gọi tên bốn mùa” được chia thành 4 CD theo từng chủ đề và thể loại khác nhau. Album XUÂN là dòng nhạc dance remix nonstop với sự hoà âm của Nguyễn Đình Vũ.
Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 6Album HẠ là dòng nhạc bolero với những bản tình ca về mùa hạ, về tuổi học trò rất trữ tình. Với sự tham gia của ca sĩ Phương Thanh trong ca khúc Lưu bút ngày xanh. Đây là lần đầu tiên Thanh Thảo mời Phương Thanh tham gia trong album của mình. Bên cạnh đó, album còn có sự góp mặt của Dương Triệu Vũ trong Liên khúc Phượng buồn - Kỷ niệm nào buồn.
Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 7Album THU là thể nghiệm mới của Thanh Thảo với dòng nhạc unplugged (live acoustic) do nhạc sĩ Minh Khang phụ trách thực hiện. Những khúc tình xưa quen thuộc nhưng qua phần hoà âm mới mẻ, trẻ trung cho người nghe cảm giác thú vị và cuốn hút. Album có sự góp mặt của ca sĩ Quang Dũng trong ca khúc Mùa thu yêu đương - sáng tác Lam Phương.
Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 8Album ĐÔNG cũng do nhạc sĩ Minh Khang phụ trách, với những tình khúc nổi tiếng viết về mùa đông, qua phần hoà âm lãng mạn, có chiều sâu cùng sự góp mặt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong ca khúc Mùa đông của anh. Album có sử dụng lại ca khúc nổi tiếng trong phim Bản tình ca mùa đông với lời Việt do ca sĩ Minh Quân cũng là cháu họ của Thanh Thảo viết.
Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 9Trên trang cá nhân của mình, Thanh Thảo cũng bày tỏ sự xúc động và vui mừng khi dự án “Gọi tên bốn mùa” nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều đồng nghiệp. Họ như tiếp thêm sức mạnh cho dự án để Thanh Thảo có thêm bước tiến mạnh mẽ hơn vào dịp năm mới 2015.
Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 10Ngoài phần nội dung, phần hình thức cũng gây thú vị vì lần đầu tiên trên hình ảnh bìa album, Thanh Thảo xuất hiện với mái tóc tém hiện đại, nhưng trang phục lại rất gợi cảm, tươi trẻ và thể hiện sự yêu đời.
Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 11Lần đầu tiên người chụp hình bìa cho Thanh Thảo là một bạn nữ 9x rất trẻ tên Tiên Nguyễn với những khoảnh khắc rất tự nhiên và có chiều sâu...
Thanh Thảo cùng lúc ra 4 album “Gọi tên 4 mùa” ảnh 12Được biết, một ngày sau khi phát hành album, Thanh Thảo sẽ lên đường sang Mỹ lưu diễn và quảng bá album mới trong vòng 2 tháng.

Tin cùng chuyên mục