Thanh niên Công an Thủ đô hiến máu giúp thai phụ cấp cứu "vượt cạn" thành công

  • 10/06/2021 12:58
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Khi nhận được tin có sản phụ đang cấp cứu cần hiến máu khẩn cấp, thanh niên Công an Thủ đô đã có mặt hiến máu kịp thời, giúp sản phụ "vượt cạn" thành công...
Thanh niên Công an Thủ đô hiến máu giúp thai phụ cấp cứu "vượt cạn" thành công ảnh 1

Thanh niên CATP Hà Nội hiến máu giúp sản phụ "vượt cạn"

Cụ thể, đầu giờ sáng ngày 10/6/2021, có thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội về sản phụ Cao Thị Vân (sinh năm 1991, trú tại phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, sinh mổ tại Bệnh viện Thanh Nhàn) bị thiếu máu, tiểu cầu cần được bổ sung máu để cấp cứu khẩn cấp.

Khi nhận được thông tin này, 5 Đoàn viên thanh niên các đơn vị: Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị, Phòng An ninh đối ngoại, Công an quận Ba Đình - Công an TP Hà Nội đã có mặt để hiến máu hỗ trợ thai phụ.

Hiện chị Vân sức khỏe đã ổn định, tiếp tục điều trị đợi ngày ra viện. 8h35' cùng ngày, cháu bé đã chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ, cân nặng 3,7kg.

Anh Đinh Sỹ Thành, chồng chị Vân đã thay mặt mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội và CBCS, đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô hỗ trợ hiến máu giúp đỡ gia đình trong lúc rất nguy cấp.

Trung úy Vũ Minh Đức, Đoàn viên Đoàn Thanh niên CAQ Ba Đình chia sẻ: "Khi nhận được tin, biết mình có nhóm máu phù hợp, tôi đã đến ngay bệnh viện để đăng ký hiến máu. Đây là việc làm hết sức bình thường mà chắc chắn ai cũng làm. Khi thấy sản phụ mẹ tròn con vuông, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi hành động nhỏ bé của mình giúp ích được người khác".

Tin cùng chuyên mục