Tháng 10 đón "Mùa về qua những sắc hoa" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

  • 01/10/2019 16:20
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 1 - 31/10/2019, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề “Mùa về qua những sắc hoa” chào đón mùa thu 2019 và giới thiệu những nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc anh em. 

Chương trình tháng 10 “Mùa về qua những sắc hoa” có sự tham gia của đồng bào thuộc 13 dân tộc là Mông (Hà Giang), Khơ Mú (Nghệ An), Thái (Sơn La), Tày (Thái Nguyên), Mường (Hòa Bình), Dao (Tp. Hà Nội)... và các nghệ sỹ, diễn viên, sinh viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc.

Tháng 10 đón "Mùa về qua những sắc hoa" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là chương trình "Sắc màu văn hóa qua cảnh sắc thiên nhiên". Tại đây sẽ diễn ra hoạt động trang trí không gian miền Tây sông nước, giới thiệu các nghề thủ công truyền thống tại các làng dân tộc. Những sắc màu của thổ cẩm, những nguyên vật liệu từ thiên nhiên và vẻ đẹp của những sản phẩm khi đã hoàn thiện cũng là tiếng nói về vẻ đẹp cảnh quan cũng như màu sắc văn hóa của cộng đồng.

Tháng 10 đón "Mùa về qua những sắc hoa" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Bên cạnh đó, chuỗi hoạt động còn có chương trình "Vườn hoa đa sắc" giới thiệu trình diễn một số nghề thủ công truyền thống và đặc biệt là các trò chơi dân gian như nhảy sạp, đi cà kheo, tung còn, ném pao; Tái hiện nghi thức dựng nêu của dân tộc Cơ Tu; Tái hiện “Lễ cầu mùa” của dân tộc Khơ Mú; Chương trình Đờn ca tài tử “Nét duyên quê - lục bình tím”; Lễ dâng y Kathina năm 2019 được tổ chức tại quần thể chùa Khmer (Khu các làng dân tộc III)...

Tin cùng chuyên mục