Thái Lan muốn mời U22 Việt Nam giao hữu nhưng khó thành

  • 04/10/2019 09:43
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Thái Lan cho biết Liên đoàn bóng đá nước này muốn mời U22 Việt Nam giao hữu ngày 11-10 hoặc 14-10, nhưng ý định này gần như chắc chắn không thể thực hiện.

Tờ Siam Sports mới đây dẫn lời trợ lý HLV U22 Thái Lan, Issara Sritaro cho biết: "Trong giai đoạn này, chúng tôi muốn thi đấu với các đội bóng nước ngoài để khởi động. Những trận đấu có thể diễn ra vào ngày 11 và 14-10. Bộ phận quan hệ quốc tế đang thủ tục mời đối thủ. Trong số các đội tiềm năng có UAE và Việt Nam".

Tuy nhiên đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết hiện vẫn chưa nhận được lời đề nghị nào từ phía Thái Lan. Mặt khác, trường hợp có nhận được lời mời thì U22 Việt Nam cũng khó nhận lời.

U22 Thái Lan (trái) khó mời được U22 Việt Nam giao hữu vì nhiều lý do khác nhau

U22 Thái Lan (trái) khó mời được U22 Việt Nam giao hữu vì nhiều lý do khác nhau

Lý do là U22 Việt Nam đã ấn định giao hữu với U22 UAE ngày 13-10 trên sân Thống Nhất (TP.HCM) và kết thúc đợt tập trung vào ngày 16-10. Cũng trong giai đoạn này, HLV Park Hang-seo phải tập trung cho 2 trận đấu vòng loại World Cup gặp Malaysia ngày 10-10 và Indonesia ngày 15-10, nên khó có thời gian cùng U22 Việt Nam sang Thái Lan giao hữu.

Tại vòng loại châu Á hồi tháng 3, U22 Thái Lan thua đậm U22 Việt Nam 0-4.

Một chi tiết đáng lưu ý khác là ngày 15-10, BTC SEA Games 30 sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam. Các đội bóng cùng bảng sẽ không chấp nhận đá giao hữu trước giải vì sợ lộ bài. Thời điểm này nếu ấn định giao hữu U22 Thái Lan - U22 Việt Nam sẽ làm khó cả hai đội khi có kết quả bốc thăm.

Quan trọng hơn cả, HLV Park Hang-seo và VFF đã lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ cho U22 Việt Nam hướng tới SEA Games. Vì vậy, nếu phát sinh thêm một trận giao hữu với đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch, lại phải di chuyển sang sân đối phương thi đấu, rất khó được ông Park chấp thuận.

Bản thân trợ lý HLV U22 Thái Lan Sritaro cũng thừa nhận việc tìm một đối tác quốc tế giao hữu lúc này là rất khó, bởi quỹ thời gian ít ỏi cùng các thủ tục liên quan. "Nếu mọi chuyện không diễn ra suôn sẻ, U22 Thái Lan sẽ đá với các CLB trong nước", Sritaro nói.

Tin cùng chuyên mục