Khán giả Việt Nam được xem miễn phí trận Indonesia - Việt Nam

  • 27/09/2019 10:12
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-9, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo chính thức sở hữu bản quyền phát sóng trực tiếp trận Indonesia - Việt Nam ngày 15-10-2019, thuộc khuôn khổ lượt trận thứ ba bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo thông báo từ VTV, nhà đài này có quyền truyền hình và radio, quyền truyền phát trên di động và internet, quyền trình chiếu công cộng và toàn quyền cấp phép lại cho bên thứ ba.

"Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu và chương trình bình luận  trước, giữa và sau trận đấu trên kênh VTV6. Chương trình bình luận trận đấu với format đổi mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả xem truyền hình những giây phút đáng nhớ để đồng hành cổ vũ đội tuyển nước nhà", VTV thông báo.

VTV thông báo sở hữu bản quyền trận Indonesia - Việt Nam ngày 15-10

VTV thông báo sở hữu bản quyền trận Indonesia - Việt Nam ngày 15-10

Thông tin hậu trường cho hay, VTV đã chi hơn 8 tỷ đồng để sở hữu thương quyền trận Indonesia - Việt Nam, phục vụ khán giả trong nước.

Trước đó ở trận ra quân của ĐT Việt Nam trên sân Thái Lan, VTV cũng tham gia đàm phán nhưng không đạt được thỏa thuận với đối tác nước ngoài. Sau đó, Next Media là đơn vị đàm phán thành công, với số tiền chi ra được cho là không dưới 6 tỷ đồng.

Theo quy định của BTC vòng loại World Cup 2022, bản quyền các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nắm giữ, các trận sân khách thuộc về Liên đoàn bóng đá nước sở tại.

Next Media là đơn vị được VFF nhượng thương quyền truyền hình toàn bộ 4 trận sân nhà của ĐT Việt Nam (gặp Malaysia ngày 10-10, UAE ngày 14-11, Thái Lan ngày 19-11, Indonesia ngày 4-6-2020).

Hai trận sân khách còn lại: Malaysia - Việt Nam (31-3-2020), UAE - Việt Nam (9-6-2020), hiện chưa có đơn vị nào ở Việt Nam sở hữu thành công.

Tin cùng chuyên mục