Tên trộm người nước ngoài trà trộn vào phòng ở tập thể để "khoắng" tài sản

  • 18/01/2018 11:52
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Bằng thủ đoạn chuyên trà trộn vào phòng ở tập thể của những người nước ngoài sang Việt Nam du lịch, đối tượng mang quốc tịch Malaysia đã liên tiếp gây ra các vụ trộm cắp tài sản…

Ngày 18-1, đưa Koh Yik Siang John (SN 1988, quốc tịch Malaysia) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này 30 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Bị hại trong vụ án là một số du khách người nước ngoài sang du dịch tại Việt Nam.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ ngày 16-8-2017, Koh Yik Siang John nhập cảnh vào nước ta với mục đích du lịch (phượt). Hai ngày sau, đối tượng đến một khách sạn ở quận Hoàn Kiếm thuê phòng ở cùng với nhiều vị khách nước ngoài khác cũng sang Việt Nam du lịch phượt.

Koh Yik Siang John tại phiên tòa

Koh Yik Siang John tại phiên tòa

Lợi dụng sự cởi mở của những người cùng phòng ở, Koh Yik Siang John phát hiện nữ du khách người Canada để chiếc túi xách trong tủ đồ nhưng không khóa nên đã lén lấy cắp. Mang túi xách trộm cắp ra ngoài kiểm tra, đối tượng này đã chiếm đoạt của nữ du khách người Canada 1 thẻ tín dụng cùng một số vật dụng cá nhân.

Kế đến, tên “trộm ngoại” mang thẻ tín dụng trộm cắp được tới hai cửa hàng mua liên tiếp hai chiếc điện thoại di động với tổng trị giá hơn 41 triệu đồng. Sau đó, Koh Yik Siang John bán hai chiếc điện thoại đó được 26 triệu đồng và nhanh chóng “nướng” hết vào cờ bạc.

Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 19-8-2017, Koh Yik Siang John tiếp tục tìm tới một khách sạn khác cũng thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm và gây ra vụ trộm cắp tài sản của một du khách người Hàn Quốc với tổng trị giá hàng chục triệu đồng nữa.

Bị đưa ra tòa án xét xử, Koh Yik Siang John thành khẩn khai nhận hành vi trộm cắp tài sản đúng như tài liệu điều tra xác định. Do đó, khép lại phiên tòa, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng mang quốc tịch Malaysia mức án như đã nêu.    

Tin cùng chuyên mục