Tặng vé máy bay khứ hồi cho du khách Nhật bị "chặt chém" 2,9 triệu đồng

  • 07/08/2019 17:12
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Sáng ngày 7-8 tại TP.HCM, đại diện Sở Du lịch thành phố đã có buổi gặp gỡ người nhà cụ ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, sống tại Tokyo), người bị tài xế xích lô lấy 2,9 triệu cho một cuốc xe. Tại đây, Sở Du lịch TP.HCM đã gửi tặng ông 1 cặp vé máy bay khứ hồi với mong muốn ông sớm quay lại tham quan Việt Nam.

Được biết, cụ Oki Toshiyuki là người rất yêu Việt Nam, có tình cảm đặc biệt với TP.HCM. Đồng thời, nhờ tiếng nói của ông Oki đã góp phần giúp thành phố chú trọng hơn trong công tác xây dựng hình ảnh, quản lý các dịch vụ liên quan đến du lịch. Vì thế, Sở Du lịch TP.HCM đã tặng ông 1 cặp vé máy bay khứ hồi Nhật Bản- Việt Nam như một lời cảm ơn.

Cụ Oki người bị "chặt chém" 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô trong 5 phút.

Cụ Oki người bị "chặt chém" 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô trong 5 phút.

Trước đó, ông Oki cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP HCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TP HCM và lưu trú tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (Phường Bến Nghé, Quận 1) trên đường Tôn Đức Thắng. Sáng 3/8, ông Oki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1).

Cụ Oki Toshiyuki cùng con cháu chụp hình kỷ niệm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Cụ Oki Toshiyuki cùng con cháu chụp hình kỷ niệm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Cảm kích, ông định gửi anh 500.000 đồng thì anh này... tỏ ý đòi thêm. Ông cũng đồng ý, lập tức anh này thò tay vào ví của ông, lấy hết 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi.

Tin cùng chuyên mục