Tăng cường sức mạnh của lực lượng Cảnh sát hình sự Hà Nội

  • 18/02/2020 11:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 18-2, Phòng CSHS, CATP Hà Nội tổ chức Lễ Công bố các Quyết định của của Giám đốc CATP về sắp xếp lại tổ chức bộ máy của một số đội công tác thuộc Phòng CSHS. Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, CATP Hà Nội dự và chỉ đạo tại buổi lễ.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, đại diện Phòng CSHS - CATP công bố các Quyết định của Giám đốc CATP về tổ chức, sắp xếp lại bộ máy một số đội nghiệp vụ thuộc Phòng CSHS.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy, CBCS của Phòng CSHS

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy, CBCS của Phòng CSHS


Theo đó, Đội Phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn xã hội hợp nhất với Đội Phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm buôn bán người, với tên mới là Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người; Hợp nhất Đội Điều tra xét hỏi và Đội Hướng dẫn điều tra án tai nạn giao thông (TNGT) thành Đội Hướng dẫn điều tra về trật tự xã hội (TTXH); Thành lập mới Đội Truy nã, truy tìm.

Thừa ủy quyền của Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao các Quyết định điều động, bổ nhiệm Ban chỉ huy Đội Truy nã, truy tìm

Thừa ủy quyền của Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao các Quyết định điều động, bổ nhiệm Ban chỉ huy Đội Truy nã, truy tìm


Các Quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí: Trung tá Mai Văn Thuần, Đội trưởng Đội Phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm xâm phạm sở hữu, đến nhận công tác và giữ chức vụ Đội trưởng Đội truy nã, truy tìm; Đại úy Hoàng Văn Hùng, Đội trưởng Đội trưởng Đội Phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn xã hội, đến nhận công tác và giữ chức vụ Đội trưởng Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người; Trung tá Nguyễn Quang Tuấn Đội trưởng Đội Đội Điều tra xét hỏi nhận công tác và giữ chức vụ Đội trưởng Đội Hướng dẫn, điều tra tội phạm về TTXH.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng chúc mừng Ban chỉ huy Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng chúc mừng Ban chỉ huy Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người


Phòng CSHS cũng công bố các quyết định bổ nhiệm, luân chuyển Ban chỉ huy, CBCS các đơn vị thuộc những đội hợp nhất, thành lập mới...

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng chúc mừng chỉ huy, các CBCS vừa được luân chuyển, bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng của những đơn vị được hợp nhất, thành lập mới. Theo đồng chí Phó Giám đốc CATP, đây vừa là vinh dự, nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề đặt lên vai Ban chỉ huy Phòng CSHS, chỉ huy Đội và CBCS. Việc hợp nhất và thành lập mới một số đơn vị của Phòng CSHS nhằm tăng cường sức mạnh, nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng CSHS - CATP trên mặt trận đấu tranh phòng chống các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao quyết định và chúc mừng Ban chỉ huy Đội Hướng dẫn điều tra về TTXH

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao quyết định và chúc mừng Ban chỉ huy Đội Hướng dẫn điều tra về TTXH


Nhấn mạnh về truyền thống Anh hùng, những chiến công, thành tích trong những năm qua của Phòng CSHS, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng CSHS cũng như từng chỉ huy, CBCS các đơn vị phải luôn phát huy truyền thống, lập lên nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo bình yên cho nhân dân Thủ đô.

Cùng với việc chỉ đạo các đơn vị, phòng chức năng phối hợp với Phòng CSHS sớm kiện toàn về tổ chức, những quy định có liên quan, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng chỉ đạo 6 yêu cầu nhiệm vụ tới chỉ huy và CBCS các đơn vị vừa được hợp nhất, thành lập mới.

Cụ thể, các đơn vị bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội về những yêu cầu, mục tiêu công tác đã được xây dựng, triển khai; chủ động nắm tình hình, nâng cao các mặt công tác, nhất là điều tra cơ bản, quản lý chặt địa bàn;  tham mưu hiệu quả hơn nữa cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP những chủ trương, biện pháp, kế hoạch... đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố.

“Trong thời gian tới, nhiệm vụ đấu tranh phòng chống các loại tội phạm còn hết sức nặng nề, đòi hỏi từng chỉ huy cho đến CBCS Phòng CSHS nêu cao tinh thần học hỏi, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, nghiên cứu chuyên sâu những chuyên đề, kế hoạch, tập trung đấu tranh phòng ngừa sớm, từ xa, có chiều sâu đối với các loại tội phạm, nhất là những loại tội phạm nguy hiểm, xuyên quốc gia, tội phạm bắt nguồn từ nguyên nhân xã hội và tội phạm ẩn..., gây bức xúc trong nhân dân”- Đại tá Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc và cá nhân Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng CSHS hứa sẽ cùng với Ban chỉ huy Phòng ổn định ngay tổ chức các đội vừa được hợp nhất, thành lập; triển khai quyết liệt những nhiệm vụ trọng tâm đã được đồng chí Phó Giám đốc CATP chỉ đạo, cũng như nội dung chương trình công tác năm 2020 của đơn vị với quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục