Tạm giữ hơn 2 tấn bìa và ruột sách bán thành phẩm của Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa

  • 14/07/2020 08:40
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Tổ công tác 304 (Tổng cục Quản lý thị trường- QLTT) phối hợp Cục QLTT Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa, do bà Nguyễn Thị Hữu làm Giám đốc tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lực lượng chức năng kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa, phát hiện sách có dấu hiệu in lậu

Lực lượng chức năng kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa, phát hiện sách có dấu hiệu in lậu

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đang hoạt động cắt, đóng quyển sách các loại sau in. Đại diện Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa là bà Nguyễn Thị Hữu chỉ xuất trình cho đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện trong xưởng của Công ty có 1.033 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Ngoài số hàng bên trong xưởng của Công ty, đoàn kiểm tra còn phát hiện bên ngoài xưởng Công ty có 1.245 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Toàn bộ số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách bà Hữu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và cũng không có hợp đồng kèm theo của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Hữu có trình bày số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách bên ngoài xưởng có số lượng 1.245 kg. Đây là số hàng do một người tên Dũng gọi điện xin gửi nhờ. Mặc dù bà Hữu chưa đồng ý nhưng ông Dũng vẫn chở đến và để ngoài xưởng.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định.

Trước đó, Tổng cục QLTT đã chỉ đạo Cục QLTT các địa phương việc tăng cường công tác phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với hoạt động in ấn, phát hành, lưu thông xuất bản phẩm, sách giáo khoa chuẩn bị phục vụ năm học mới 2020-2021.

Tại Hà Nội, một số cơ sở in, xuất bản có hành vi vi phạm cũng bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có dấu hiệu vi phạm.

Tin cùng chuyên mục