Tạm giam đối tượng chuyên tổ chức cho lao động vượt biên

  • 07/03/2019 16:08
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng Đông lôi kéo, tổ chức cho các lao động Việt Nam đi xe khách lên Cao Bằng rồi vượt sông bằng bè mảng sang Quảng Đông, Trung Quốc làm việc tại các xưởng sản xuất đồ chơi.

Ngày 7-3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Đình Đông (SN 1975, ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) về hành vi Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Công an tỉnh Thanh Hóa ngăn chặn nhiều công dân chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Công an tỉnh Thanh Hóa ngăn chặn nhiều công dân chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

găn chặn nhiều công dân chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Trước đó, qua công tác rà soát, nắm tình hình, CAH Hậu Lộc đã phát hiện đối tượng Bùi Đình Đông chuyên tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Qua quá trình tiếp tục theo dõi và lập án đấu tranh, lực lượng công an xác định tháng 3-2018, sau khi về quê ăn Tết Nguyên đán, Đông đã rủ rê, lôi kéo được 14 lao động ở các xã Minh Lộc, Hải Lộc, Ngư Lộc… cùng sang Trung Quốc để lao động trái phép.

Để đưa được số người này sang Trung Quốc, Đông đã gom nhóm và đưa những người này ra Hà Nội bằng xe khách, rồi tiếp tục đi xe khách lên Cao Bằng. Sau đó, tổ chức cho mọi người vượt sông bằng bè mảng sang tỉnh Quảng Đông làm việc tại các xưởng đồ chơi trẻ em.

 Trước khi vượt sông, Đông thu của mỗi người 1.100 Nhân dân tệ (trên 3,3 triệu đồng) và khi qua biên giới các chủ xưởng phía Trung Quốc trả công cho Đông 100 Nhân dân tệ/1 người.

 Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục