Tạm dừng hoạt động cơ sở có bức tượng "Nữ hoàng băng giá Elsa" tại Sa Pa gây tranh cãi

  • 19/07/2021 15:35
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Vài ngày gần đây, bức tượng Elsa được làm từ chất liệu nhựa, cao hơn 3 m, phía dưới là kính chịu lực đang được lắp đặt tại một khu du lịch ở Sa Pa (Lào Cai), gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên trưa 19/7, UBND phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) đã lập biên bản và yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động của Ansapa, cơ sở lưu trú có bức tượng nữ hoàng băng giá.

Khu check-in rộng hơn 1,7 ha nằm trên đất tư nhân, ở đường Nguyễn Chí Thanh, đi vào hoạt động cuối năm 2020. Trong khuôn viên còn có các hạng mục khu phố cổ Nhật Bản, đường trúc Trung Hoa, tháp nghiên Pisa Italy, tượng Nữ thần tự do, làng cổ Việt Nam... phục vụ du khách tham quan, chụp ảnh. "Nữ hoàng băng giá Elsa" là nhân vật hoạt hình nổi tiếng được trẻ em yêu thích, vì vậy Công ty TNHH An Sa pa thêm hạng mục để khu du lịch thu hút hơn, đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ. Bức tượng cao khoảng 3 m, rộng 3 m và được mang về, đặt trên mái tầng 2 của khu nhà cũ của cơ sở lưu trú Ansapa.

Tạm dừng hoạt động cơ sở có bức tượng "Nữ hoàng băng giá Elsa" tại Sa Pa gây tranh cãi ảnh 1

Bức tượng "Nữ hoàng băng giá Elsa" tại Sa Pa gây nhiều tranh cãi

Tuy nhiên, bức tượng này đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Một số người ủng hộ thì cho rằng Sa Pa có nhiều điểm chụp ảnh nhưng đa phần tập trung vào người lớn, chưa có điểm cho trẻ em. Ngược lại, các ý kiến phản bác cho rằng hình ảnh này không giống bản gốc, nhất là lại không phù hợp với cảnh quan núi rừng.

Tạm dừng hoạt động cơ sở có bức tượng "Nữ hoàng băng giá Elsa" tại Sa Pa gây tranh cãi ảnh 2

Trưa 19/7, UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết đã tiếp nhận báo cáo của các đơn vị chức năng liên quan đến việc một cơ sở lưu trú trên địa bàn dựng bức tượng nữ hoàng băng giá trong khuôn viên.

UBND phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) đã lập biên bản, tạm dừng mọi hoạt động của công ty tại địa điểm trên và mời giám đốc công ty đến trụ sở UBND phường làm việc. Tại đây, cơ quan chức năng đã thông tin, tuyên truyền đến chủ cơ sở về quy định liên quan đến điểm check-in.

Đồng thời, lãnh đạo thị xã Sa Pa chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn đối chiếu các quy định để tham mưu cho UBND thị xã xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật nếu nhận thấy công trình có sai phạm.

Tin cùng chuyên mục