Tòa nhà Kinh đô - 93 Lò Đúc:

Sự thật vụ "thuê côn đồ hành hung dân"

  • 02/07/2012 06:34
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh
  • In bài
ANTĐ - CAP Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng) đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin "thuê côn đồ, “xã hội đen” hành hung cư dân toà nhà Kinh đô - 93 Lò Đúc, Hà Nội".

Sự thật vụ "thuê côn đồ hành hung dân" ảnh 1
Ông Trần Đức Minh phủ nhận thông tin có “xã hội đen hành hung dân”

Chiều 30-6, tại cuộc làm việc giữa một số hộ dân tòa nhà 93 Lò Đúc (phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng) với chủ đầu tư tòa nhà - Công ty TNHH khách sạn Kinh Đô, bà Phan Minh Thúy, người đại diện cho các hộ dân, đề nghị, “cơ quan công an xử lý nghiêm các tên côn đồ do Công ty Kinh Đô thuê để đe dọa và hành hung cư dân”. Liên quan tới nội dung “hành hung”, ý kiến trong các hộ dân dường như chưa có sự đồng nhất. Bởi, một cư dân khác đứng lên sau đó, đã “đính chính lời chị Thúy” rằng, “hành hung là chưa có”, song “chắc chắn có côn đồ đe dọa”.

Phủ nhận hoàn toàn các thông tin trên, Giám đốc Công ty TNHH khách sạn Kinh Đô, ông Trần Đức Minh cho biết, sự việc có liên quan tới 3 hộ dân đã không đóng tiền điện, nước liên tiếp trong 3 tháng (3,4,5). Sau 3 lần gửi thông báo nhưng các hộ này vẫn không thanh toán, 18h ngày 27-6, phía Kinh Đô đã buộc phải tạm ngừng việc cung cấp điện. Sau đó, gần 21h, Công ty phát hiện một trong số 3 hộ dân trên câu móc điện từ hệ thống cấp điện chiếu sáng hành lang. Khi nhân viên Công ty (có 2 người đã làm việc tại tòa nhà 7 và 9 năm) và lực lượng bảo vệ tòa nhà (thuộc Công ty CP dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực - đơn vị ký hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ an ninh với Công ty Kinh Đô) lên khu vực đó để xem xét thì xảy ra sự việc có người hô “cướp” và vụ lộn xộn đã diễn ra.

“Đáng ngạc nhiên là ngay sau đó, như thể có sự dàn xếp từ trước, khắp nơi loan đi thông tin Công ty Kinh Đô thuê côn đồ, “xã hội đen” để hành hung dân” - ông Minh chia sẻ.

Tỏ ra bất bình, ông Trần Đức Minh nói: “Các thông tin như vậy là không có cơ sở. Công ty Kinh Đô không thuê bất cứ côn đồ hay “xã hội đen” nào như bà Thúy nói. Nếu người dân nói ai đó bị hành hung, vậy phải có nạn nhân. Đề nghị nêu tên cụ thể là ai, bị thương ra sao? Chúng tôi đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ các thông tin trên. Ai sai hay vi phạm đều cần được xử lý nghiêm minh”.

Trao đổi với phóng viên về các thông tin trên, Trung tá Nguyễn Văn Liên, Phó Trưởng CAP Phạm Đình Hổ cho biết, cho tới thời điểm này, không có cơ sở để nói “côn đồ, “xã hội đen” hành hung dân” tại tòa nhà 93 Lò Đúc vào tối 27-6 như thông tin phản ánh. Ông nói: “Từ 17h ngày 27-6 cho tới chiều 1-7, tôi chưa nhận được đơn thư hay trình báo từ phía người dân về việc có ai đó bị hành hung, gây thương tích hay bị trộm cắp, cướp, mất tài sản ở địa chỉ tòa nhà 93 Lò Đúc...”.

Điểm lại quá trình xử lý vụ việc xảy ra tại tòa nhà 93 Lò Đúc chiều tối 27-6, Trung tá Nguyễn Văn Liên cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, CAP có đưa 2 nhân viên bảo vệ tòa nhà về trụ sở CAP để làm việc. Qua xác minh, 2 người này (các ông Tống Đức Tuấn, sinh năm 1973 và Lương Đức Huỳnh, sinh năm 1983)đều là nhân viên bảo vệ thuộc Công ty CP dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực (đơn vị ký hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ an ninh với Công ty TNHH khách sạn Kinh Đô). Họ đều có nhân thân, địa chỉ rõ ràng, có hợp đồng lao động đầy đủ, hợp pháp.

Trung tá Nguyễn Văn Liên nói: “Chúng tôi đã kiểm tra và thấy Công ty Cộng Lực có đủ giấy phép kinh doanh theo đúng quy định. Trong quá trình làm việc, các nhân viên của Cộng Lực sẽ do họ chịu trách nhiệm chứ Công ty Kinh Đô không thể điều khiển được”. Trung tá Nguyễn Văn Liên cũng cho rằng, không thể căn cứ vào ngoại hình để khẳng định ai đó là côn đồ hay “xã hội đen”: “Khuôn mặt người ta có thể đen đúa, có râu hay xấu xí nhưng không thể vì thế mà nói họ là “xã hội đen”. CAP Phạm Đình Hổ cho biết, dù chưa nhận được đơn thư hay trình báo nhưng CAP vẫn tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình ở tòa nhà 93 Lò Đúc nhằm hạn chế những vụ lộn xộn an ninh trật tự có thể tiếp tục phát sinh.

Tin cùng chuyên mục