Sự thật về vụ cô gái bị nam thanh niên mặc áo Grab xịt hơi cay vào mặt cướp tài sản

  • 24/01/2018 15:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-1, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cô gái đang đứng thu tiền ở quầy thu ngân của một cửa hàng bán quần áo nằm trên phố Cầu Giấy, Hà Nội, bị một nam thanh niên mặc quần áo Grab cầm bình xịt hơi cay thẳng vào mặt.

Theo những hình ảnh trên video, cô gái hét lên đau đớn rồi ôm mặt ngồi thụp xuống đất. Lợi dụng lúc này, đối tượng nhanh tay vơ lấy toàn bộ số tiền đang để trên quầy, đồng thời nhấc luôn cả chiếc điện thoại của cô gái rồi bỏ chạy.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video này đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận, lên án hành vi của đối tượng nam thanh niên, bày tỏ sự cảm thương cho cô gái. Chỉ sau ít ngày vào cuộc điều tra, sự thật đằng sau vụ cô gái bị xịt hơi cay vào mặt cướp tài sản đã được CAQ Cầu Giấy, Hà Nội làm sáng tỏ, với những tình tiết không ai có thể ngờ được.

Cặp đôi Tiên và Tùng cùng màn kịch cướp tài sản

Cặp đôi Tiên và Tùng cùng màn kịch cướp tài sản


Ngày 19-1, CAP Quan Hoa nhận được đơn trình báo của chị Vương Thủy Tiên (SN 1992, ở phố Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) là nhân viên bán quần áo tại cửa hàng quần áo thời trang NYM - 94, đường Cầu Giấy, về việc bị cướp tài sản.

Theo nội dung đơn trình báo, khoảng 14h ngày 18-1, khi Tiên đang đứng ở quầy thu ngân đếm tiền, thì bất ngờ có một nam thanh niên mặc áo Grab đi vào cửa hàng hỏi anh Lê Quang Đạo là chủ cửa hàng. Khi chị Tiên cúi xuống thì bất ngờ bị nam thanh niên này dùng bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt. Đối tượng đẩy chị Tiên xuống đất khiến cô gái này bị bất tỉnh. Khi tỉnh dậy chị Tiên phát hiện mất 1 điện thoại iPhone và hơn 13 triệu đồng, là tiền bán quần áo của cửa hàng.

Đọc lá đơn trình báo của nạn nhân, chỉ huy CAP Quan Hoa và Đội CSHS - CAQ Cầu Giấy, phát hiện khá nhiều điểm bất thường. Vì sao một lái "xe ôm" Grab lại biết tên của chủ cửa hàng?... và lại xuất hiện ở một thời điểm khá nhạy cảm là trong cửa hàng có khá nhiều tiền. Những biểu hiện bất thường của người bị hại trong quá trình khai báo cũng được các điều tra viên chú ý. Sau khi chị Tiên rời khỏi cơ quan công an, chỉ huy Đội CSHS và CAP Quan Hoa xác định: Có một mối liên hệ rõ ràng giữa nạn nhân và đối tượng gây án. Rất có khả năng, đây chỉ là màn kịch hoàn hảo của cặp đôi này hòng biển thủ tiền của cửa hàng. Tập trung thu thập chứng cứ đã cho thấy những nhận định của lực lượng công an là có cơ sở.

Đến ngày 20-1, khi được mời lên trụ sở công an để ghi lại lời khai về sự việc, chị Tiên đã thay đổi lời khai của mình trước đó và tự thú đã cùng với Cao Minh Tùng (SN 1989, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) dàn cảnh cướp tài sản để chiếm đoạt tiền của cửa hàng NYM.

Khoảng đầu tháng 1 vừa qua, các đối tượng Tùng và Tiên cùng bàn bạc với nhau thống nhất Tiên sẽ đi xin việc làm ở cửa hàng quần áo. Kế đến, Tùng sẽ đến nơi làm việc của Tiên và dùng bịt xịt tê xịt vào mặt Tiên để dàn dựng vụ cướp tài sản. Ngày 15-1, Tiên được nhận vào làm việc tại cửa hàng bán quần áo NYM. Tùng lên mạng tìm mua bình xịt tê của một người không quen biết làm công cụ gây án.

Đến 14h ngày 18-1, Tùng mặc áo đồng phục Grab, bịt khẩu trang đi vào cửa hàng quần áo NYM để thực hiện hành vi cướp tài sản. Khi vào trong cửa hàng, Tùng vờ không quen biết Tiên, lao thẳng đến xịt vào mặt đối tượng rồi cướp hơn 13 triệu đồng và điện thoại iPhone. Về phía Tiên sau khi bị xịt vào mặt đã vờ ôm mặt ngồi xuống diễn cảnh nạn nhân vụ cướp.

Tối cùng ngày, cả hai gặp nhau chia tài sản cướp được. Tùng đưa cho Tiên số tiền 5 triệu đồng và trả lại chiếc điện thoại.

Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đã làm rõ Tùng từng có 2 tiền án, không nghề nghiệp, lang thang. Hiện vụ việc vẫn đang được CAQ Cầu Giấy điều tra xử lý.

Tin cùng chuyên mục