Sự thật đằng sau chuyện Trương Ngọc Ánh bị tố "quỵt" 300 triệu đã hứa khi làm từ thiện

  • 27/07/2017 09:29
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTD.VN -  Vài ngày qua, thông tin diễn viên Trương Ngọc Ánh bị tố thất hứa không trao số tiền 300 triệu như đã hứa khi làm từ thiện được chia sẻ rộng rãi. Điều này ảnh hưởng không ít đến tên tuổi và hình ảnh nữ diễn viên. Để rộng đường dư luận, chiều 26/7, diễn viên Trương Ngọc Ánh đã có buổi gặp gỡ báo giới để chính thức lên tiếng về vụ việc trên. 

Tháng 4/2016, sau vụ việc nữ sinh Thu Hương bị tạt axit gây tổn thương nặng nề đã làm dư luận rất bất bình, Trương Ngọc Ánh và một người bạn (chị Duyên, chủ một cơ sở thẩm mỹ viện) đã đến tận nơi thăm hỏi và trao gói thẩm mỹ 300 triệu đồng để hỗ trợ Hương phục hồi nhan sắc. Bản thân Trương Ngọc Ánh cũng dùng tiền của cá nhân tặng 30 triệu để hỗ trợ hai mẹ con em Hương đóng tiền viện phí.

Trương Ngọc Ánh trả lời báo chí chiều 26/7

Trương Ngọc Ánh trả lời báo chí chiều 26/7

Tuy nhiên đến ngày 25/7 vừa qua, trả lời trên một trang báo điện tử, mẹ nữ sinh bị tạt axit Thu Hương cho biết, đến thời điểm hiện tại, gia đình bà chưa nhận được số tiền 300 triệu đồng mà diễn viên Trương Ngọc Ánh từng hứa trao tặng con gái bà để làm chi phí phẫu thuật thẩm mỹ.

"Sau khi xảy ra vụ việc, cô Trương Ngọc Ánh có vào viện thăm hỏi Hươn, gia đình tôi xúc động lắm trước tấm chân thành của cô Ánh. Hôm đó cô Ánh cũng đã giúp đỡ 30 triệu đồng cho Hương để đóng tiền viện phí và hứa sẽ đài thọ 300 triệu đồng cho Hương để phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau đó gia đình chúng tôi chỉ nhận được tấm bảng trao tượng trưng 300 triệu đồng chứ không nhận được 300 triệu đồng tiền mặt", mẹ Thu Hương nói.

Hình ảnh Trương Ngọc Ánh và chị Duyên khi trao tặng gói thẩm mỹ 300 triệu đồng cho em Hương

Hình ảnh Trương Ngọc Ánh và chị Duyên khi trao tặng gói thẩm mỹ 300 triệu đồng cho em Hương

Tại buổi gặp gỡ báo giới, Trương Ngọc Ánh đã gọi điện thoại cho chị Duyên (do đang đi công tác nước ngoài) - chủ cơ sở thẩm mỹ viện đã hứa tặng gói tài trợ phẫu thuật thẩm mỹ 300 triệu đồng cho em Thu Hương để đích thân chị Duyên trả lời, giải đáp những câu hỏi từ phía báo chí.

Trong cuộc trò chuyện, chị Duyên cho biết không hề có chuyện cơ sở thẩm mỹ viện của chị hay Trương Ngọc Ánh thất hứa và nữ diễn viên cũng không hề liên quan trong vụ việc này. Cô chỉ là đại sứ đại diện cho thương hiệu, còn gói tài trợ là do công ty chị Duyên tặng em Thu Hương.

Chị Duyên cũng cho biết, từng nhiều lần gặp gỡ mẹ Thu Hương và đề nghị đưa bé đi điều trị thẩm mỹ với điều kiện có người của công ty đi cùng và chi trả mọi chi phí phát sinh. Tuy nhiên, phía gia đình nữ sinh bị tạt axit lại không đồng ý và khăng khăng chỉ muốn nhận trọn gói số tiền 300 triệu đồng để tự đi chữa trị.

Chị Duyên cũng nhấn mạnh, công ty của chị chỉ chấp nhận chị trả chi phí cho việc thẩm mỹ cho nữ sinh Thu Hương, còn việc đưa tiền mặt cho gia đình Thu Hương là không thể.

Cô cho biết bản thân thấy bị tổn thương sau vụ việc này

Cô cho biết bản thân thấy bị tổn thương sau vụ việc này

Về phần mình, Trương Ngọc Ánh cho biết, cô sẽ tiếp tục hỗ trợ em Thu Hương lần cuối cùng bằng cách tạo công việc làm ổn định, tái hòa nhập cộng đồng sau khi em khỏe hẳn. Cô cũng cho biết, sau sự việc này,  mình sẽ kỹ càng hơn trong công tác từ thiện, nhưng cô khẳng định, làm thiện nguyện xuất phát từ tâm thì không có gì là sai và cô vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi việc làm đó.

Tin cùng chuyên mục