Sự kiên trì là cội nguồn của thành công

  • 31/10/2017 07:00
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Có một chàng trai trẻ nọ rất yêu thích những viên đá nhiều màu sắc và ước mơ của anh là trở thành một chuyên gia về đá quý, vì thế khi được 18 tuổi, chàng trai trẻ quyết tâm rời quê nhà lên thành phố để xin học nghề mình yêu thích, quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.

Chàng trai trẻ tới một xưởng nghiên cứu đá quý của một vị chuyên gia nổi tiếng để xin học việc nhưng ông từ  chối vì thấy anh quá trẻ không đủ kiên trì để theo nghề nhưng vì chàng trai cầu xin ông cho một cơ hội học hỏi nên cuối cùng ông đã đồng ý. Ngày đầu tiên, vị chuyên gia đưa cho chàng trai trẻ một viên đá xanh rất đẹp, ông bảo anh hãy đặt nó vào lòng bàn tay và giữ lấy nó, còn ông tiếp tục làm công việc của mình. Cả ngày hôm ấy, chàng trai ngồi cầm viên đá và vị chuyên gia cũng chẳng nói gì với anh.

Ngày hôm sau vị chuyên gia cũng lặp lại hành động y như vậy, chàng trai trẻ cũng ngồi im như ông bảo rồi cả một tuần sau đó cũng đều như vậy.

Đến ngày đầu tuần sau, chàng trai vẫn cầm viên đá xanh như yêu cầu của vị chuyên gia nhưng anh không thể im lặng được nữa bèn hỏi: “Thưa thầy, khi nào thì con sẽ bắt đầu được học ạ?”. “Anh sẽ được học” - vị chuyên gia trả lời và tiếp tục công việc của mình.

Lại một tuần nữa trôi qua y như tuần đầu tiên và chàng trai trẻ bắt đầu thất vọng và chán nản, anh quyết định hôm sau sẽ đến nói với vị chuyên gia rằng anh sẽ không tới nữa. Sáng hôm ấy, khi vị chuyên gia bảo chàng trai xòe tay ra, anh định nói luôn ý định ngừng công việc của mình, nhưng chưa kịp nói thì ông đã đặt viên đá lên tay anh, chàng trai bất giác thốt lên ngay lập tức khi còn chưa kịp nhìn viên đá: “Đây không phải là viên đá mà mấy ngày nay con vẫn cầm!”. “Anh đã bắt đầu học rồi đấy” - vị chuyên gia mỉm cười gật đầu.

Sự kiên trì là cội nguồn của thành công vì vậy hãy giữ vững niềm tin và theo đuổi, làm tới cùng mục tiêu mà bạn đã xác định.

Theo Academictips

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục