Thiếu kiên trì và quyết đoán

  • 03/01/2017 06:15
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay, ông nông dân Josept dậy rất sớm để ra đồng với dự định sẽ làm việc cả ngày trên thửa ruộng nhà mình cho vụ mùa sắp tới. Ra đến nơi, ngồi lên máy cày, mãi không khởi động được, ông Josept phát hiện ra máy đã hết sạch cả dầu nên buộc phải quay về nhà để lấy dầu. 

Về đến nhà, ông Josept đi vào kho để lấy thùng dầu, khi đi qua chuồng lợn, mấy con lợn kêu inh ỏi, ông Josept lại đi tìm bao cám để cho lợn ăn. Đến chỗ mấy bao cám cho lợn thì ông Jossept tặc lưỡi khi nhìn thấy bao khoai tây sắp mọc mầm nên nhớ ra là hôm trước định mang đi trồng nhưng quên mất, thế là ông lại vác bao khoai tây và trở ra cánh đồng.

Đến cánh đồng chưa kịp trồng khoai tây thì ông Josept nhớ ra quên ấm nước trà ở nhà, thế là ông lại vứt bao khoai một chỗ và quay về nhà lấy ấm nước trà. Vào bếp, ông thấy củi dự trữ sắp hết, cần phải xuống kho vác lên, vậy là ông Josept lại bỏ ấm nước xuống và đi xuống kho. Khi đi ngang qua chuồng gà ông Josept nhìn thấy mấy con gà ốm nằm trên đất nên lo lắng chạy lên nhà để gọi điện cho bác sỹ thú y…

Cứ như vậy, ông Josept cứ chạy đi chạy lại, chạy ngược chạy xuôi, tất bật từ sáng sớm tinh mơ đến khi mặt trời lặn, dầu vẫn chưa được đổ vào máy cày, ruộng vẫn chưa được cày, lợn vẫn réo vì đói, khoai tây mọc mầm vẫn chưa được trồng, củi cũng chưa được chất… Không có việc nào được hoàn thành mà ông Josept mệt lử vào cuối ngày rồi ngồi than vãn với vợ mình về một ngày bận rộn và mệt mỏi.

Thực tế, trong cuộc sống, có rất nhiều người trong chúng ta giống như người nông dân Josept, không kiên trì và quyết đoán nên rất khó để làm cho ra làm một việc gì mà kết quả thường là mọi việc đều dang dở. Cốt lõi của việc này chính là không có tính kiên nhẫn và thiếu quyết đoán, làm việc không có kế hoạch, tùy hứng thì kết quả sẽ như người nông dân Josept mà thôi.

Theo Moralstories

Tin cùng chuyên mục