Sợ mất Văn Hậu ở SEA Games, HLV Park nhờ VFF can thiệp

  • 31/08/2019 19:18
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Đình Trọng chưa rõ hồi phục kịp không, giờ nếu mất Văn Hậu cho CLB SC Heerenveen thì sẽ là tổn thất rất lớn cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30 tới", HLV Park Hang-seo bày tỏ lo lắng và muốn Liên đoàn bóng đá Việt Nam can thiệp trước khi CLB Hà Nội đặt bút ký hợp đồng với đội bóng Hà Lan.

Hôm nay 31-8, CLB Hà Nội thông báo sắp ký hợp đồng cho CLB SC Heerenveen (Hà Lan) cho mượn Đoàn Văn Hậu.

Đây là tin vui cho cá nhân Văn Hậu, người hâm mộ Việt Nam song cũng đặt ra bài toán nhân sự cho HLV Park Hang-seo khi Hậu là trụ cột của cả U22 Việt Nam dự SEA Games vào tháng 11 và ĐTQG Việt Nam đá vòng loại World Cup từ ngày 5-9 tới.

HLV Park Hang-seo lo ngại nếu không ràng buộc bằng điều khoản, CLB SC Heerenveen có thể không nhả Văn Hậu cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30

HLV Park Hang-seo lo ngại nếu không ràng buộc bằng điều khoản, CLB SC Heerenveen có thể không nhả Văn Hậu cho U22 Việt Nam tại SEA Games 30

HLV Park cho biết, tối qua, Văn Hậu đã chủ động gặp ông xin phép sang Hà Lan kiểm tra sức khỏe tại CLB SC Heerenveen rồi sẽ trở lại hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 3-9, chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan ngày 5-9 tới.

"Tôi khá bất ngờ với thông tin này và có hỏi cậu ấy là sau ngày 5-9, có tiếp tục tham gia cùng ĐT Việt Nam được không song Hậu nói ngày 2-9 cậu ấy mới biết chính xác, sau khi CLB Hà Nội chính thức ký hợp đồng với CLB SC Heerenveen.

Ngay tối cùng ngày, tôi đã thảo luận với đội ngũ y tế và được biết Văn Hậu có thể thi đấu 45-60 phút ở trận làm khách gặp ĐT Thái Lan tới. Trưa nay, Hậu xin phép gặp tôi và nói muốn đi Hà Lan. Nhưng đây không phải việc tôi tự quyết định được và hiện tôi cũng chưa nhận được ý kiến từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tôi đã đề nghị VFF thảo luận nhanh chóng vấn đề này", ông Park nói.

HLV Park Hang-seo cho biết đã cùng VFF thống nhất rằng nếu Văn Hậu sang Hà Lan kiểm tra sức khỏe và về ngày 3-9 thì ông đồng ý.

Trường hợp sang Hà Lan thi đấu, Văn Hậu vẫn được quyền trở về khoác áo ĐT Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 theo quy định FIFA, tuy nhiên vấn đề khiến ông Park lo lắng là SEA Games 30 vào cuối năm - giải đấu không năm trong hệ thống thi đấu của FIFA và CLB SC Heerenveen không có nghĩa vụ phải "nhả" Văn Hậu cho U22 Việt Nam.

"Nếu CLB Hà Nội không đưa điều khoản ràng buộc cho Văn Hậu về thi đấu SEA Games thì sự xuất hiện của Văn Hậu ở U22 Việt Nam vào tháng 11 tới là rất khó. Tôi nghĩ VFF cần thảo luận với CLB Hà Nội, để trong quá trình thương thảo hợp đồng, phía CLB của Hà Lan nhả Văn Hậu cho U22 Việt Nam", HLV Park chia sẻ và mong VFF có động thái can thiệp sớm, vì ngày 2-9 hai CLB ký hợp đồng thì sẽ không còn cách thay đổi.

"Nếu không đàm phán điều khoản nhả quân thì khả năng Hậu không được về tham dự SEA Games lên tới 99%", ông Park nhấn mạnh.

"Trường hợp CLB của Hà Lan không nhả Văn Hậu, chúng ta sẽ xử lý như thế nào?", trả lời câu hỏi này từ truyền thông, HLV Park khẳng định nếu vắng Văn Hậu sẽ là tổn thất lớn cho đội tuyển.

"Chấn thương của Đình Trọng dù đang phục hồi nhanh nhưng chưa chắc 100% sẽ kịp đá SEA Games. Nay nếu Văn Hậu không về thì ta mất 2 trụ cột, đó là tổn thất lớn cho hàng thủ. Nhưng nếu CLB chủ quản không nhả Văn Hậu, tôi cũng không còn cách nào khác. Vì vậy tôi mong các bên sớm ngồi bàn với nhau", chiến lược gia Hàn Quốc nói.

Ông Park cũng tiết lộ vẫn sẽ điền tên Văn Hậu vào danh sách 24 tuyển thủ sang Thái Lan vào sáng mai (1-9), vì phòng trường hợp cầu thủ nào đó chấn thương hoặc Văn Hậu không thể góp mặt thì ĐT Việt Nam vẫn sẽ có 23 tuyển thủ chính thức đấu Thái Lan ngày 5-9.

Tin cùng chuyên mục