Singapore đã có 82 người nhiễm virus Zika

  • 31/08/2016 22:50
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore thông báo, có thêm 26 trường hợp nhiễm virus Zika trong nước, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus Zika ở Singapore lên 82 ca vào ngày 30-8. 
Nhân viên môi trường Singapore phun thuốc phòng ngừa virus Zika lây lan

Nhân viên môi trường Singapore phun thuốc phòng ngừa virus Zika lây lan

Trong 26 ca mới, có ít nhất 5 người bệnh sinh sống ở khu vực Aljunied, phía Đông Nam Singapore.

Virus Zika do muỗi lây truyền, đã gây ra dịch bệnh tại châu Mỹ và vùng Caribbean từ cuối năm ngoái. Loại virus này nguy hiểm với thai phụ vì dẫn tới bệnh đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh.

Singapore đã khuyến cáo thai phụ tới xét nghiệm virus Zika miễn phí nếu có triệu chứng nhiễm Zika hoặc bạn tình của họ dương tính với virus này. Trước sự gia tăng nhanh chóng các ca bệnh, Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai hoặc có ý định mang thai ở nước này tránh du lịch tới Singapore. Nhiều quốc gia cũng có những khuyến cáo tương tự.

Dịch Zika xuất hiện đúng lúc ngành công nghiệp du lịch của Singapore đối mặt với sự tăng trưởng chậm, theo đà suy giảm của kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch Singapore cho rằng còn quá sớm để đánh giá tác động tới lĩnh vực này và nhấn mạnh, quốc đảo Sư tử vẫn là “một điểm du lịch an toàn”.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục