Siêu mẫu, MC Thu Hằng không chọn “yêu cuồng sống vội”

  • 16/07/2013 06:44
  • 0 bình luận
  • Trần Quang Huy (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Người đẹp Thu Hằng - Giải vàng siêu mẫu năm 2002, chia sẻ, nghề MC đến với mình là cái duyên nhưng một khi đã chọn, cô sẽ luôn sống hết mình, lao động nghiêm túc để giữ hình ảnh “sạch sẽ”…

Siêu mẫu, MC Thu Hằng không chọn “yêu cuồng sống vội” ảnh 1

- PV: Nằm trong tốp “siêu mẫu vàng” của Việt Nam, nhưng Thu Hằng chưa từng có ý định thử sức ở các cuộc thi mang tính quốc tế. Có vẻ như chị chưa hết mình với nghề người mẫu mà đã chuyển sang vai trò MC?

- Thu Hằng: Bản thân tôi luôn muốn chu toàn mọi thứ. Dẫu biết cuộc sống không có sự hoàn hảo, nhưng làm tốt những gì mình có thể thì tại sao lại không? Có lẽ, hoạt động với hình ảnh của người mẫu trong một thời gian khá dài đã mang lại cho tôi một vị trí nhất định. Nay cơ duyên mới đến, tôi nghĩ nắm bắt cơ hội để học hỏi và đầu tư cho sự phát triển cũng sẽ giúp cho bản thân mình phát triển tốt hình ảnh một cách “sạch sẽ” nhất.  - “Cơ duyên mới” này bắt đầu từ đâu?

- Ban đầu, tôi được mời casting cho một chương trình truyền hình “Chúng tôi muốn biết”, lấy format từ một game show nước ngoài mang tên “Are you stylist?”. Thật may mắn tôi đã được nhà đài chọn và dẫn cho chương trình ấy trong một thời gian khá dài.   - Tôi thấy rất nhiều người mẫu không giỏi lắm về khoản “ăn nói”, còn Thu Hằng lại khá tự tin?   

- Khi nhận được lời mời, tôi đã rất tự tin vào bản thân. Là người mẫu, tôi biết thế mạnh của mình là ngoại hình. Hơn nữa, tôi tự nhận thấy mình có khả năng xử lý tình huống cũng như khả năng giao tiếp khá nhạy bén. Điều này tôi được thừa hưởng từ truyền thống kinh doanh của gia đình. Tuy nhiên, chuyện mình có được chọn hay không còn phụ thuộc vào sự may mắn. Quả thật, may mắn đã mỉm cười với tôi như bạn thấy đấy (cười).   - Sau gần ba năm gắn bó với nghề MC, Thu Hằng đã thật sự hài lòng với công việc này hay chưa?   

- Thú thật, từ những chương trình đầu tôi dẫn, đến giờ xem lại tôi thấy nó “nhạt nhạt” sao ấy. Nhưng cứ sau mỗi chương trình, tôi lại nghiên cứu phong cách dẫn, cách làm sao để làm chủ một chương trình và dẫn dắt mọi người theo mình một cách thoải mái nhất. Tôi ham học hỏi và luôn “nhờ vả” các anh chị đi trước chỉ bảo cho mình. Sau đó về tự xem xét lại bản thân điều nào cần phải khắc phục để hoàn thiện mình hơn.   - Đứng trước những định kiến nói chung về trình độ học vấn của người đẹp với mác “chân dài”, chị cảm nhận điều đó như thế nào?   

- Trong các vốn quý của con người, tôi nghĩ thông minh là do gene. Nhan sắc cũng vậy, đó là thứ mà ông trời đã ban tặng cho các người đẹp. Trình độ học vấn là cần thiết, nhưng không phải là tất cả để đánh giá về một con người. Bạn vừa có nhan sắc, sự thông minh nhưng bạn sử dụng nó vào mục đích sai lầm thì cũng thất bại. Cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo. Cho nên, tôi sẽ không biện minh cho các người đẹp nói chung mà để họ tự thể hiện nội lực của mình với công chúng.   - Nhiều người sẵn sàng dùng “chiêu” tự  tạo ra scandal điều tiếng, thu hút sự chú ý của công chúng. Còn chị?   

- Tôi rất ghét khi phải đem chuyện riêng tư của mình để “mua vui” cho thiên hạ. Có thể mọi người trong giới cũng đã từng biết qua về chuyện tình của tôi. Tôi trân trọng những tình cảm quý giá và tôi tin bạn đọc cũng sẽ như vậy.   - Trong chuyện tình cảm, Thu Hằng nghĩ một mối quan hệ như thế nào gọi là bền vững?   

- Đó là mối quan hệ được xây dựng từ sự chân thành. Tôi sống lý trí nhưng cũng rất lãng mạn. Cuộc sống vốn tinh tế và muôn màu. Cho nên trong chuyện tình cảm tôi luôn chọn những điều thú vị để khám phá, quan trọng là sự thành thật để gắn kết bền lâu.   - Thu Hằng thấy một số bạn trẻ thuộc thế hệ mình có “sống nhanh” quá không?

- Có, một số người họ chọn lối sống “yêu cuồng, sống vội”. Họ sẵn sàng làm hết mình vì những điều họ muốn mà chẳng để ý đến những người xung quanh. Cuộc sống là những mắt xích liên quan đến nhau, đôi khi ta nên bước chậm lại một chút để xem mình đang tồn tại như thế nào.- Cảm ơn Thu Hằng. 

Tin cùng chuyên mục