Siêu lừa làm "sổ đỏ" giả bán đất cho nhiều người chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng

  • 22/09/2021 10:08
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Người phụ nữ lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình để lừa bán đất cho nhiều người dân, rồi chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Trước đó, chiều 21-9, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng truy nã Lê Thị Tâm (SN 1991, ở xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa).

Siêu lừa làm "sổ đỏ" giả bán đất cho nhiều người chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng ảnh 1

Cơ quan Công an lấy lời khai của Lê Thị Tâm

Tâm bị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra, Lê Thị Tâm là đối tượng có tiền sử bị bệnh tâm thần, đã khám và điều trị nhiều lần tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Thanh Hóa. Từ năm 2012 - 2014, Tâm bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Nga Sơn và Công an thành phố Thanh Hóa khởi tố điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, sau khi đối tượng được đưa đi giám định Pháp Y về tâm thần đều cho kết quả: Lê Thị Tâm không đủ (mất) năng lực hành vi nên vụ án được đình chỉ điều tra và đối tượng được đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 6-2021, Lê Thị Tâm liên tục có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và thành phố Thanh Hóa với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Với thủ đoạn rất tinh vi là lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình để lừa bán đất cho nhiều người dân để chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tâm còn nhận 400 triệu đồng tiền cọc của anh V.V.C (ở phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa) nhưng sau đó lại bán xe ô tô cho người khác và không trả lại tiền cho C.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo ai là nạn nhân của Lê Thị Tâm, gửi đơn hoặc trình báo với cơ quan Công an để được giải quyết.

Tin cùng chuyên mục