Xử phạt nam thanh niên đăng thông tin xúc phạm uy tín lực lượng chức năng

  • 13/09/2021 17:25
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-9, Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết đã lập hồ sơ xử lý đối với một trường hợp đăng ảnh và bình luận xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách nhà nước, xúc phạm uy tín của các cơ quan ban ngành trong việc tổ chức thực hiện tiêm phòng vắc xin phòng chống Covid-19.

Cụ thể, ngày 10-9, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Tân Ước đã phát hiện tài khoản facebook “Toan Vuong” đăng tải bài viết với nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách nhà nước, xúc phạm uy tín của các cơ quan ban ngành trong việc tổ chức thực hiện tiêm phòng vaccine Covid-19.

Xử phạt nam thanh niên đăng thông tin xúc phạm uy tín lực lượng chức năng ảnh 1

Cơ quan Công an làm việc với người vi phạm

Tiến hành xác minh, Công an xã Tân Ước đã làm rõ chủ tài khoản là V.Đ.T (SN 1990, ở xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, T thừa nhận ngày 9-9, đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để đăng ảnh và bình luận bài viết trên mạng facebook với nội dung như trên.

Bản thân T đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm đồng thời chủ động xóa các nội dung sai sự thật đã đăng tải.

Công an xã Tân Ước đã phối hợp với Đội An ninh thiết lập hồ sơ ban đầu đối với V.Đ.T về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức". Quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tin cùng chuyên mục