Shay Given nói lời giã từ sự nghiệp quốc tế

  • 14/08/2012 08:28
  • 0 bình luận
  • H.N (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Sau 16 năm cống hiến, thủ môn Shay Given của Aston Villa vừa chính thức đưa ra quyết định từ giã ĐTQG CH Ireland.
Shay Given nói lời giã từ sự nghiệp quốc tế ảnh 1

Shay Given đã có 16 năm cống hiến cho ĐTQG

Năm nay 36 tuổi, Given đã có tổng cộng là 125 trận đấu cho ĐT CH Ireland và trở thành cầu thủ chơi nhiều trận nhất trong lịch sử đội bóng áo xanh lá cây này. Mặc dù trong suốt sự nghiệp của mình, Given chưa giúp Ireland có được một danh hiệu nào, thế nhưng anh vẫn luôn là một trong những nhân tố quan trọng nhất của đội bóng và là chốt chặn hết sức đáng tin cậy.

Given ra mắt đội tuyển quốc gia Ai-len ngày 27-3-1996 trong trận đấu với đội tuyển Nga, từ đó đến nay anh đã có 125 lần khoác áo đội tuyển. Anh là thủ môn số 1 của đội tuyển Ai-len tại World Cup 2002, giải đấu mà họ lọt vào vòng 2 và chỉ bị loại bởi Tây Ban Nha trên chấm luân lưu 11m. Tại Euro 2012 vừa qua, Given cũng bắt chính trong cả 3 trận đấu vòng bảng.

Phát biểu trước báo giới, Given thừa nhận: “Tôi đã có 16 năm thi đấu cho ĐTQG và cũng đã có được những quang thời gian tuyệt vời, đặc biệt là khi được làm việc cùng HLV Giovanni Trapattoni. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ông ấy, tới Marco Tardelli, Alan Kelly vì đã luôn ủng hộ tôi trong thời gian qua. Rút lui khỏi ĐTQG nhưng tôi sẽ vẫn luôn là một cổ động viên trung thành của đội bóng và luôn cầu chúc cho đội giành được những kết quả tốt nhất trong tương lai”.

HLV trưởng đội tuyển Ai-len Trapattoni đã dành những lời tốt đẹp nhất để nói về học trò của mình, cảm ơn những đóng góp của anh cho đội tuyển Ai-len: "Tôi đánh giá cao những nỗ lực của Given trong suốt thời gian anh ấy cống hiến cho đội tuyển. Đó là một cầu thủ mạnh mẽ, với tính cách tuyệt vời. Thật may mắn cho tôi khi được làm việc cùng anh ấy”.

Tin cùng chuyên mục