Sẽ thu hồi giấy phép của Phòng khám 168 Hà Nội và rút phép hành nghề bác sĩ Trung Quốc

  • 16/03/2017 15:53
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vụ thai phụ Trần Thị T.T (ở Quảng Ninh) tử vong sau khám phụ khoa, Sở Y tế Hà Nội đang xem xét thu hồi giấy phép hành nghề của Phòng khám 168 Hà Nội và bác sĩ người Trung Quốc Trịnh Túc Vinh.
Sở Y tế đang xem xét đóng cửa Phòng khám 168 Hà Nội vì liên tiếp sai phạm

Sở Y tế đang xem xét đóng cửa Phòng khám 168 Hà Nội vì liên tiếp sai phạm

Trao đổi với báo chí chiều 16-3, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng nghiệp vụ y tư nhân - Sở Y tế Hà Nội cho biết, căn cứ trên các lỗi sai phạm của Phòng khám 168 Hà Nội, Sở Y tế đang xem xét thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám này. Ngay khi đủ căn cứ, Sở sẽ có văn bản đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám.

Với trường hợp bác sĩ Trịnh Túc Vinh (người Trung Quốc) – người đã chỉ định điều trị cho bệnh nhân Trần Thị T.T (29 tuổi, ở Quảng Ninh, mang thai 22 tuần) và đã bỏ trốn sau khi bệnh nhân T. bị tai biến, đại diện Phòng nghiệp vụ y tư nhân – Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện công ty quản lý Phòng khám 168 Hà Nội vẫn chưa liên hệ được với bác sĩ này. Tuy nhiên, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế thu hồi chứng chỉ hành nghề của bác sĩ này (giấy phép hành nghề của bác sĩ Trịnh Túc Vinh được Bộ Y tế cấp).

Sở Y tế Hà Nội cũng vừa có báo cáo gửi Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội về các nội dung liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội). Theo đó, Giám đốc sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã chủ trì buổi họp các phòng ban chuyên môn, đại diện chuyên khoa đầu ngành sản phụ khoa, chuyên ngành Hồi sức cấp cứu để xem xét quá trình khám chữa bệnh tại phòng khám này.

Căn cứ theo báo cáo của phòng khám 168 Hà Nội và bản tường trình của các nhân viên trực tiếp tham gia chăm sóc điều trị cho bệnh nhân Trần Thị T.T, cũng như theo ý kiến của chuyên gia đầu ngành, Sở Y tế cho rằng việc Phòng khám 168 Hà Nội chẩn đoán bệnh nhân Trần Thị T.T viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn, viêm cổ tử cung là chưa phù hợp. Đặc biệt, việc phòng khám này chỉ định phương pháp “khí dung” để điều trị viêm nấm âm đạo, cổ tử cung không có trong phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Thanh Trì tiến hành điều tra. Sở Y tế Hà Nội cho biết đơn vị này sẽ liên hệ với Công an huyện Thanh Trì để trích sao hồ sơ, tiếp tục thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét việc chẩn đoán, điều trị bệnh nhân Trần Thị Thu Trang phòng khám 168 Hà Nội để tìm nguyên nhân diễn biến đối với tình trạng của người bệnh…

Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động số 716/SYT-GPHD ngày 07/02/2013, cấp lại lần thứ 2 ngày 11/01/2016 (do thay đổi người phụ trách chuyên môn kỹ thuật). Hiện phòng khám vẫn đang bị đình chỉ hoạt động để phục vụ điều tra trường hợp tai biến của bệnh nhân Trần Thị T.T.

Tin cùng chuyên mục