Vụ Phòng khám 168 Hà Nội: Thai phụ chết não đã qua đời

  • 14/03/2017 15:06
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trưa nay, 14-3, thai phụ Trần Thị T.T (29 tuổi, Quảng Ninh, mang thai 22 tuần) – người bị chết não sau khám tại Phòng khám 168 Hà Nội, đã tử vong.

Thông tin này đã được chị gái bệnh nhân là chị Trần Thị Thu Hằng xác nhận với báo chí. Theo đó, dù được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tích cực cấp cứu, nhưng chị Trần Thị T.T đã tử vong vào lúc 11h45 ngày 14-3. Hiện tại, gia đình đang làm các thủ tục để đưa thi thể chị T. về quê mai táng.

Phòng khám 168 Hà Nội đã bị đình chỉ hoạt động để phục vụ điều tra vụ thai phụ tai biến

Phòng khám 168 Hà Nội đã bị đình chỉ hoạt động để phục vụ điều tra vụ thai phụ tai biến

Theo chị Hằng, ngày 13-3, sức khỏe chị T. yếu đi, bác sĩ thông báo gia đình chuẩn bị sẵn tâm lý để cho thai nhi ra. Gia đình chị cũng chuẩn bị đồ đạc để đưa cháu bé về quê án táng. Tuy nhiên, đến sáng nay, diễn biến sức khỏe của chị T. rất xấu. Dù các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu, nhưng chị T. đã không qua khỏi.

“Gia đình tôi bây giờ chỉ mong muốn cơ quan chức năng, các ban ngành hãy vào cuộc quyết liệt để làm sáng tỏ nguyên nhân tai biến của em gái tôi sau khi khám tại Phòng khám 168 Hà Nội, để gia đình tôi cũng như em gái và cháu tôi không phải chịu uẩn khúc” - chị Hằng cho biết.

Trước đó, sau khi được khám phụ khoa và dùng máy rung để rửa âm đạo tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) vào chiều 5-3, chị Trần Thị T.T bị co giật, hôn mê nên được phòng khám đưa đi cấp cứu tại khoa A9 Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây bệnh nhân rơi vào tình hôn mê sâu, tổn thương nặng toàn phần não, tiên lượng xấu.

Hiện nguyên nhân tai biến của chị T. vẫn đang được các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội khẩn trương điều tra, làm rõ. Phía Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nội dung này.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích