Scandal mới chấn động bóng đá Ý: 17 người bị bắt vì "làm độ"

  • 20/12/2011 09:52
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-12, cảnh sát Ý đã bắt giữ 17 người, bao gồm cả cựu thủ quân CLB Atalanta Cristiano Doni vì liên quan đến dàn xếp tỉ số và cá độ bất hợp pháp.
Scandal mới chấn động bóng đá Ý: 17 người bị bắt vì "làm độ" ảnh 1

Doni, cựu thủ quân của Atalanta đã bị bắt giam

Rất nhiều trận đấu ở cả Serie B và Serie A trong 2 mùa giải vừa qua bị nghi “có mùi” đang bị cảnh sát “sờ gáy”, đáng chú ý gồm 3 trận có sự góp mặt của Atalanta (và 3 cặp đấu Brescia- Bari, Brescia- Lecce, Napoli- Sampdoria tại Serie A mùa giải trước cũng bị điều tra).

Ngoài Doni, các đối tượng thuộc giới cầu thủ bị bắt giữ lần này có cả Luigi Sartor - cựu cầu thủ Inter Milan, AS Roma và Alessandro Zamperini - cựu cầu thủ từng chơi ở Serie B.  Bên cạnh đó, những cầu thủ hiện còn đang thi đấu như Carlo Gervasoni (CLB Piacenza), Filippo Carobbio (CLB Spezia) cũng bị vướng vào vòng lao lý.

Hãng AP dẫn lời một công tố viên cho biết, một trong những kẻ bị bắt giữ đã khai rằng các hoạt động “làm độ” dàn xếp tỉ số đã diễn ra hơn 10 năm qua. “Hy vọng rằng đây là điểm khởi đầu trong việc làm sạch các trận đấu bóng đá”- công tố viên này nói thêm.

Liên quan đến scandal này, hồi tháng 8 “tân binh” Atalanta đã bị Ban tổ chức Serie A trừ 6 điểm, còn bản thân đội trưởng Doni và hậu vệ Thomas Manfredini bị treo giò 3,5 và 3 năm.

Năm 2006 bóng đá Ý từng rúng động vì tiêu cực dẫn đến việc Juventus bị đánh rớt hạng xuống Serie B và bị tước hai scudetto mà họ đoạt được ở các mùa giải 2004-2005 và 2005-2006. Các đội Lazio, AC Milan, Fiorentina và Reggina bị phạt trừ điểm.

Theo NLĐO

Tin cùng chuyên mục