Sau bản án tử hình thứ 2, nguyên Tổng giám đốc ALC II tiếp tục hầu tòa

  • 08/12/2015 19:00
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau khi nhận bản án tử hình thứ hai, Vũ Quốc Hảo- nguyên TGĐ công ty cho thuê tài chính II (ALCII) tiếp tục hầu tòa trong vụ án gây thiệt hại cho Nhà nước gần 245 tỉ đồng.
Sáng 8/12, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” tại ALC II gây thiệt hại gần 245 tỷ đồng, trong đó bị cáo Vũ Quốc Hảo (nguyên TGĐ ALC II) giữ vai trò chính trong vụ án.
Các bị cáo bị đưa ra xét xử

Các bị cáo bị đưa ra xét xử

Các bị cáo bị đưa ra xét xử 

Giúp sức cho Hảo còn có  Nguyễn Văn Tài (nguyên Phó TGĐ ALC II, phụ trách công tác thẩm định thuê tài chính), Phạm Xuân Nghị, Tôn Quang Việt (nguyên Trưởng và Phó phòng cho thuê ALC II), Hoàng Thanh Sơn (nguyên cán bộ phòng kinh doanh) cũng bị đưa ra xét xử cùng về tội danh trên.  

Riêng Lê Hùng Sơn (nguyên Giám đốc Công ty Công nghệ Biển Hải Phòng và Công ty TNHH Vận tải biển Đại Phát) bị xét xử về tội danh “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, với cương vị là Tổng giám đốc công ty ALCII, trong hai ngày 18 và 28/11/2008, Vũ Quốc Hảo đã ký 2 hợp đồng cho thuê tài chính cho công ty TNHH Công nghệ biển Hải Phòng và công ty TNHH vận tải biển Đại phát  để thuê tài chính 2 con  tàu Wale và tàu Đại Phát. Mỗi con tàu có trọng tải hơn 4,3 ngàn tấn và có tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Trong quá trình ký các hợp đồng cho thuê tài chính trên, Vũ Quốc Hảo biết rõ công ty Công nghệ biển Hải Phòng và công ty Đại Phát không đủ điều kiện cho thuê tài chính. Vì mục đích mong muốn phát triển dịch vụ mua cho thuê tàu biển, Vũ Quốc Hảo đã chỉ đạo Nguyễn Văn Tài, Phạm Xuân Nghị, Tôn Quang Việt và Hoàng Thanh Sơn thực hiện việc thẩm định làm các thủ tục cho thuê tài chính trái quy định Nhà nước.

Cáo trạng nêu rõ, việc ký thực hiện 2 hợp đồng cho thuê tài chính nêu trên gây thất thoát tài sản Nhà nước hơn 285 tỉ đồng. Trước đó, Vũ Quốc Hảo đã 3 lần ra tòa và bị tuyên phạt  2 án tử hình vì làm thất thoát hàng trăm tỷ đồng của Nhà nước.

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11/12.

Tin cùng chuyên mục