Sát hại người tình rồi lẩn trốn nơi biên giới

  • 21/08/2016 06:10
  • 0 bình luận
  • HUY HOÀNG
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-8, sau hơn 2 năm lần theo các manh mối mong manh, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an TP.HCM đã bắt được đối tượng Bùi Văn Xuân Lắm (biệt danh Hóa, 32 tuổi, trú tại huyện Củ Chi). 
Sát hại người tình rồi lẩn trốn nơi biên giới

Cách đây hơn 2 năm, tại quán cà phê Minh Th. ở ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Kim Ch. Chị Ch. là một thiếu nữ hiền lành có rất nhiều thanh niên theo đuổi. Cơ quan điều tra sau khi khám nghiệm và khoanh vùng đối tượng thì thấy chị Ch. thường qua lại thân mật với Bùi Văn Xuân Lắm. 

Theo khai nhận của Lắm, sau nhiều ngày theo đuổi, Lắm được chị Ch. nhận lời yêu. Sau một thời gian yêu nhau, chị Ch. phát hiện Lắm chỉ thích ăn chơi, không chịu làm việc nên nhiều lần khuyên nhủ nhưng Lắm không nghe. Đầu năm 2014, chị Ch. quyết định rủ Lắm đến quán cà phê Minh Th. để nói chuyện rõ ràng. Sau khi lời qua tiếng lại, cơn tức tối trong người nổi lên, Lắm đã ra tay sát hại người yêu ngay tại quán cà phê. 

Thời điểm Lắm sát hại người yêu, quán cà phê khá vắng vẻ nên đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát. Lắm không quay về nơi cư trú mà chạy thẳng lên khu vực biên giới giữa Việt Nam và Campuchia (thuộc huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) để ẩn náu. Tại đây, Lắm khai tên giả là Trường, làm công nhân khai thác mủ cao su.

Gã lang thang qua các đồn điền cao su để làm thuê, sống trôi nổi qua ngày. Khi các trinh sát phối hợp với công an địa phương phát hiện một công nhân có nhiều dấu hiệu lạ nên tiến hành xác minh thì Lắm đã ma mãnh chuyển đi địa điểm khác.

Xác định vùng biên giới dân cư sống thưa thớt nhưng lại cả tin và dễ cho vào trú ngụ, Lắm lại tạo vỏ bọc khác là một nhân viên đi khảo sát thị trường xin vào làm phụ việc cho một số điểm kinh doanh. Sau đó được ít tháng, Lắm lại chuyển sang làm nghề trang trí nội thất tự do. 

Nhưng chỉ được một thời gian, thấy công việc chân tay không hợp với bản tính của mình, mà xin đi làm trong các công ty lại dễ bị lộ nên Lắm quyết định sang nước bạn Campuchia để đánh bạc. Khả năng bài bạc của Lắm cũng khá nên hắn liên tục thắng những tay đam mê đỏ đen khác.

Sau khi thu thập các thông tin, biết rõ gã công nhân lạ thường thay đổi công việc và hiện đang là tay bài bạc ở biên giới Bến Cầu chính là đối tượng Bùi Văn Xuân Lắm, ngày 7-8, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an TP.HCM phối hợp với bộ đội biên phòng và Công an tỉnh Tây Ninh mật phục và đã bắt được Lắm khi đối tượng đang trên đường từ sòng bạc ở Campuchia trở về nhà.                              

Tin cùng chuyên mục