Sao MU chia tay Van der Sar

  • 04/08/2011 17:34
  • 0 bình luận
  • H.N (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Ngày hôm qua, Sir Bobby Charlton và HLV Alex Ferguson đã bay tới Hà Lan để cổ vũ cho Van der Sar trong trận đấu chia tay sân cỏ cùng đội bóng khởi nghiệp của anh là Ajax Amsterdam.
Sao MU chia tay Van der Sar

Van der Sar cảm ơn người hâm mộ

Trận đấu vinh danh Van der Sar đã được tổ chức vào đêm qua giữa một bên là Ajax với một bên là các cựu danh thủ MU cùng những người bạn của anh. Sân Amsterdam Arena với sức chứa hơn 50.000 khán giả đêm qua đã không còn một chỗ trống. Người dân xứ sở hoa tulip nô nức kéo nhau tới đây để chia tay một tượng đài, một huyền thoại của bóng đá thế giới, Edwin Van der Sar.

Thủ thành người Hà Lan, Edwin van der Sar đã quyết định tổ chức trận đấu chia tay sân cỏ giữa đội “Dream Team” do đích thân người gác đền này mời cùng với đội bóng nơi anh khởi nghiệp, Ajax. Đội “Dream Team” có một số đồng đội từng sát cánh với anh trong màu áo Manchester United như Wayne Rooney, Ryan Giggs, Rio Ferdinand do chính Sir Alex Ferguson làm HLV. Trận đấu kết thúc với kết quả 2-1 nghiêng về phía đội bóng của Van der Sar.

Sau trận đấu, trước tình cảm nồng hậu ấy của khán giả, "người Hà Lan bay" đã hết sức xúc động. Anh không ngờ mình lại nhận được sự khích lệ lớn như vậy từ phía người hâm mộ. Anh xúc động phát biểu: "Buổi tối hôm nay thật quá sức tưởng tượng của tôi. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng mình đã làm được một điều gì đó cho bóng đá Hà Lan và cho cả MU. Cám ơn Ajax đã dành cho tôi một tối hết sức ý nghĩa".

Trong khi ấy, HLV Alex Ferguson đã hết lời ca ngợi học trò cũ và úp mở về khả năng sẽ mời Der Sar trở lại sân Old Trafford để đảm nhiệm vai trò trong ban huấn luyện MU: “Với những phẩm chất của mình, cậu ấy đã có một sự nghiệp thành công. Duy trì được phong độ trong thời gian dài như cậu ấy là một điều đáng ngạc nhiên. Khi Peter Schmeichel rời đội bóng, tôi đã ngay lập tức đưa cậu ấy đến CLB. Tôi hạnh phúc vì đã làm điều đó. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ gắn bó tương lai với Man United, cậu ấy luôn là đại sứ của CLB. Hiện tại cậu ấy muốn nghỉ ngơi 1 năm và sau đó sẽ đưa ra quyết định”, HLV Ferguson hóm hỉnh trả lời phỏng vấn.

Tin cùng chuyên mục