Sân bay Quốc tế Nội Bài được tô điểm bằng hình ảnh hai đầm sen khổng lồ

  • 04/01/2019 15:18
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 3/1, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (NIA) và Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành hai bức tranh đầm sen cỡ lớn, tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa này tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Hai bức tranh đầm sen do các họa sỹ Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội thực hiện, đã thực sự gây ấn tượng với người xem bởi kích thước lớn và kỹ thuật vẽ tả sâu tinh tế, tạo nên sự sống động lôi cuốn.

Trong những ngày đầu năm mới này, sự xuất hiện của hai bức tranh hoa sen đã mang đến niềm vui và sự ấm áp cho đông đảo công chúng tại không gian Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Sân bay Quốc tế Nội Bài được tô điểm bằng hình ảnh hai đầm sen khổng lồ

Trong tháng 11 và tháng 12/2018, họa sỹ Thu Thủy và 9 họa sỹ Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã miệt mài vẽ những lá sen hoa sen khổng lồ trên 8 tầng giàn giáo. Họ đã phối hợp với nhau rất ăn ý để dù mỗi người vẽ một góc tranh nhưng đồng nhất về phong cách và biến phác thảo 1,5m2 của họa sỹ Thu Thủy thành bức tranh tường lớn có diện tích 360m2.

Nếu như ở bức đầm sen thứ nhất tạo nên một không khí tươi vui rực rỡ với những lá sen xanh mướt và những bông sen hồng phóng to rực rỡ với cái nhìn cận cảnh, thì ở bức tranh đầm sen thứ hai, họa sỹ Thu Thủy đã mạnh dạn thay đổi phác thảo nhằm mang đến một cái nhìn mới lạ và sáng tạo cho công chúng thưởng ngoạn. Đó là một đầm sen với góc nhìn rộng hơn một chút với mặt nước ánh tím hoàng hôn và những bông sen trắng tinh khôi trong một tone màu dịu nhẹ lãng mạn.

Sân bay Quốc tế Nội Bài được tô điểm bằng hình ảnh hai đầm sen khổng lồ

Cả hai đầm sen được nhân to gấp đôi, gấp bốn khi soi bóng vào vách kính lớn của nhà ga T2 và tất cả lại được soi bóng lần nữa xuống mặt hồ lớn. Một hiệu ứng thị giác thật thú vị khi những cơn gió lay động mặt hồ làm hình ảnh đầm sen soi bóng như chuyển động cùng hàng triệu con sóng nhỏ lăn tăn, những nét vẽ như chuyển động, uốn lượn uyển chuyển.

Bức tranh đã không chỉ đứng im trên bức tường mà trở thành tác phẩm có sự chuyển động lan tỏa vào không gian rộng lớn của sân bay Nội Bài, tạo nên một sự giao hòa đặc sắc giữa ánh sáng, màu sắc, hình khối và không gian.

Chuỗi những hoạt động xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan, môi trường tại Cảng HKQT Nội Bài gồm: hai bức tranh sen phía đông và phía tây nhà ga T2, bức tranh gốm Hà Nội xưa và nay cỡ lớn tại điểm chụp ảnh miễn phí cho hành khách, phủ xanh lan can cầu cạn tầng 2 - Nhà ga T1, lắp dựng dàn leo cho cây hoa giấy tại Nhà khách VIPA… chắc chắn sẽ tạo nên một chỉnh thể Cảng hàng không, nơi không chỉ có hàng loạt các quy định và thủ tục mà còn là điểm đến bình yên, thư thái với không gian thiên nhiên đầy sức sống và các tác phẩm nghệ thuật.

Sân bay Quốc tế Nội Bài được tô điểm bằng hình ảnh hai đầm sen khổng lồ

Hai bức tranh hoa sen là điểm nhấn mới tại Nhà ga quốc tế Nội Bài, là nét mềm mại, duyên dáng trong tổng thể kiến trúc hiện đại, hài hòa với cảnh quan và không gian mướt xanh của những vườn cây bao quanh Nhà ga hành khách T2 và là góc nghệ thuật tĩnh tại, thư thái, bình yên của sen trong cái nhộn nhịp, bận rộn thường ngày của Nhà ga Quốc tế.

Tin cùng chuyên mục