Sai sót đề thi học sinh giỏi Lịch sử, Giám đốc Sở Giáo dục phải xin lỗi

  • 30/03/2017 16:04
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Bình Thuận đã phải xin lỗi phụ huynh, học sinh vì nhầm lẫn “kỹ thuật” khiến phong trào Cần Vương được đưa vào phần lịch sử thế giới trong đề thi học sinh giỏi lớp 9.

Ngày 30-3, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận, đã có công văn gửi bộ trưởng Bộ GD-ĐT liên quan đến sự cố đề thi môn sử, kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2016-2017 được Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức ngày 28-3.

Giám đốc Sở GD-ĐT đã nghiêm túc nhận thiếu sót ngay và qua báo chí gửi lời xin lỗi đến các học sinh, phụ huynh học sinh và các thầy cô.

Lại thêm một sai sót không đáng có trong đề thi học sinh giỏi Lịch sử ở Bình Thuận

Lại thêm một sai sót không đáng có trong đề thi học sinh giỏi Lịch sử ở Bình Thuận

Trong đề thi môn sử có hai phần (lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam). Tuy nhiên, câu 1 (3 điểm) “Em hiểu thế nào về “Phong trào Cần Vương”? Phong trào Cần Vương bùng nổ trong hoàn cảnh nào? Trình bày diễn biến các giai đoạn của phong trào” lại bố cục ở phần lịch sử thế giới.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận, đáng lý ra câu này phải bố cục trong phần lịch sử Việt Nam nhưng do lỗi chủ quan của tổ ra đề nên đã đưa nhầm vào phần lịch sử thế giới, tuy nhiên nội dung và đáp án là không sai.

Các em học sinh tham gia dự thi sau khi đọc đề thi lúc đầu có bất ngờ, song các em vẫn tiếp tục làm bài bình thường và không ảnh hưởng đến kết quả bài thi của các em học sinh tham gia dự thi đối với môn này.

Sở GD-ĐT Bình Thuận ngay lập tức đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm nghiêm túc tổ ra đề thi. 

Tin cùng chuyên mục