Sai sót trong đề khảo sát thi THPT quốc gia của Hà Nội: 4 phương án đều không đúng!

  • 21/03/2017 11:47
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 21-3, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội thừa nhận sai sót trong quá trình làm đề Toán của kỳ khảo sát thi THPT quốc gia tạ Hà Nội và đang báo cáo Ban giám đốc Sở để khắc phục.

Ngay sau khi kết thúc thi thử môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 diễn ra chiều 20-3, một số học sinh đã phản ánh, đề thi Toán dài, không đủ thời gian làm hết với 90 phút.

Đặc biệt, một câu trong đề toán bị sai khi không có đáp án nào đúng. Trong mã đề 015 sai câu 37, cả 4 đáp án trong đề đều không đúng.

Trả lời phóng viên Báo ANTĐ ngày 21-3, ông Phạm Hữu Hoan, thừa nhận sai sót trong quá trình làm đề Toán khi có một câu mà cả 4 phương án đều không phải là đáp án của câu hỏi này.

“Sai sót này thuộc về lỗi kỹ thuật. Đây là trách nhiệm của Ban ra đề thi. Thay mặt Ban ra đề thi, tôi xin nhận trách nhiệm và có giải trình với Ban Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội”- ông Phạm Hữu Hoan thông tin.

Học sinh Hà Nội phản ánh đề thi Toán sai sót khi không tìm được đáp án đúng trong 4 phương án trả lời

Học sinh Hà Nội phản ánh đề thi Toán sai sót khi không tìm được đáp án đúng trong 4 phương án trả lời

Về phương án giải quyết, ông Hoan cho biết, sau khi kết thúc 5 môn khảo sát, Sở sẽ chuyển đáp án các môn thi cho hội đồng chấm thi, kèm theo đó sẽ có phương án cụ thể với trường hợp sai sót này.

Dự kiến phương án sẽ là tính cho tất cả học sinh 0,2 điểm ở câu này (mỗi câu hỏi bài trắc nghiệm Toán được 0,2 điểm).

“Từ kinh nghiệm sai sót đề Toán này chúng tôi sẽ đưa ra điều chỉnh về quy trình làm đề, đọc rà soát lại đề cẩn thận hơn”. Được biết, Để có đề thi thử môn Toán theo hình thức trắc nghiệm theo mẫu đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội đã cử 6 cán bộ nghiên cứu, ra đề thi. Tuy nhiên, khi phát đề thi chính thức tới học sinh thì vẫn xảy ra sai sót.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 Hà Nội sẽ có trên 65.000 học sinh lớp 12 dự thi. Dự kiến số thí sinh sẽ tăng lên so với năm 2016 vì ngoài thí sinh tự do của Hà Nội còn có thí sinh tự do các tỉnh. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, bất cứ thí sinh tỉnh nào cũng có quyền đăng ký dự thi ở Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục