Rò rỉ khí CO, 1 công nhân tử vong

  • 18/11/2013 19:08
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Khoảng 4 giờ sáng ngày 18-11, tại trạm khóa khí của Công ty cổ phần Xuân Hòa Hà Nội, có địa chỉ tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội, xảy ra hiện tượng rò rỉ khí CO, khiến 1 công nhân tử vong và 1 công nhân khác phải nhập viện cấp cứu.
Rò rỉ khí CO, 1 công nhân tử vong ảnh 1
Bệnh nhân Sinh đang cấp cứu tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai


Anh Lê Quang Sinh (34 tuổi, trú tại xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) là công nhân tổ khóa khí) và anh Nguyễn Đức Nhận (28 tuổi,  trú tại xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội) làm trưởng ca vận hành lò than của Công ty cổ phần Xuân Hòa Hà Nội.

Vào khoảng thời gian trên, anh Sinh đang sàng than dưới tầng 1 của phân xưởng, còn anh Nhận ở trên tầng 3 tời than vào phễu để đốt gạch. Thấy anh Nhận ở trên tầng 3 quá lâu, anh Sinh gọi nhiều lần không thấy anh Nhận trả lời, nghi có chuyện chẳng lành, anh Sinh chạy lên thì thấy anh Nhận nằm ngất lịm dưới nền đất, thấy vậy anh Sinh chạy vào lôi anh Nhận ra ngoài, khi vừa ra ngoài cửa thì anh Sinh cũng ngất xỉu.

Anh Như Văn Dương, 26 tuổi, công nhân Công ty cổ phần Xuân Hòa Hà Nội cho biết: “Khoảng hơn 4h sáng nay tôi nhận được điện thoại của công ty là anh Sinh và anh Nhận bị ngất, tôi vội vàng chạy đến hiện trường thì thấy hai người ngất lịm, tôi cùng một lái xe của công ty đưa anh Sinh và anh Nhận ra bệnh viện Đa khoa Mê Linh cấp cứu”.

Tại Bệnh viện đa khoa Mê Linh, nạn nhân Nguyễn Đức Nhận do bị ngạt khí nặng đã tử vong, còn anh Sinh, sau khi sơ cứu đã được chuyển lên Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Kim Sơn, Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân Sinh nhập viện trong tình trạng bị ngạt khí, sau khi cấp cứu, điều trị bệnh nhân đang dần hồi phục, các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát sao tình hình bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục