Quốc Oai (Hà Nội): Thanh tra vụ nữ giáo viên Tiểu học Sài Sơn B tố bị nhà trường "trù dập"

  • 29/03/2021 11:15
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài

ANTD.VN - UBND huyện Quốc Oai cho biết, hôm nay 29/3, đoàn Thanh tra liên ngành sẽ  công bố quyết định và tiến hành thanh tra lại toàn bộ sự việc liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B.

Quốc Oai (Hà Nội): Thanh tra vụ nữ giáo viên Tiểu học Sài Sơn B tố bị nhà trường "trù dập" ảnh 1

Cô Nguyễn Thị Tuất tố bị Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B trù dập

UBND huyện Quốc Oai vừa có báo cáo về việc giải quyết đơn thư và nội dung dư luận, báo chí phản ánh liên quan đến Trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai.

UBND huyện Quốc Oai cho biết những ngày qua, một số báo chí đã đưa tin đa chiều liên quan đến Trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Trước đó, UBND huyện Quốc Oai đã giải quyết nhiều nội dung đơn của cô Nguyễn Thị Tuất - Giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B, đơn của phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Sài B liên quan đến các vấn đề dư luận đang quan tâm.

Cụ thể, từ năm 2019 đến nay, cô Nguyễn Thị Tuất đã có nhiều đơn thư tố cáo liên quan đến công tác thu - chi tài chính; sai phạm trong phân công chuyên môn, trù giập giáo viên của trường Tiểu học Sài Sơn B.

UBND huyện Quốc Oai cũng đã giải quyết nhiều đơn thư tố cáo liên quan đến vụ việc này. Tuy nhiên, sau khi nhận được văn bản trả lời, cô Nguyễn Thị Tuất vẫn còn nhiều thắc mắc và không đồng tình với kết luận.

Mới đây nhất, ngày 25/01/2021, UBND huyện Quốc Oai nhận được đơn có chữ ký của 126 phụ huynh khối 4, 5 Trường Tiểu học Sài Sơn B phản ảnh cô giáo Nguyễn Thị Tuất giảng dạy môn Lịch sử - Địa lý lớp 4, lớp 5 Trường Tiểu học Sài Sơn B chất lượng học tập của học sinh quá thấp, không có tâm, không có đạo đức nghề giáo, không có kiến thức sư phạm, không làm tốt vai trò quản lý học sinh trong giờ học của một giáo viên;

Đề nghị xử lý cô giáo Nguyễn Thị Tuất, không để cô tiếp tục giảng dạy tại Trường Tiểu học Sài Sơn B và không để cô Nguyễn Thị Tuất công tác trong ngành giáo dục huyện Quốc Oai.

Trong kết luận thanh tra của mình, UBND huyện Quốc Oai nêu rõ, qua xác minh cho thấy, về chất lượng giảng dạy của cô Nguyễn Thị Tuất được thể hiện tại kết quả kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021 như ý kiến của phụ huynh học sinh nêu là đúng thực tế, thể hiện môn Lịch sử - Địa lý lớp 4, lớp 5 do cô Tuất giảng dạy kết quả rất thấp, tỷ lệ học sinh xếp loại Hoàn thành tốt thấp hơn nhiều so với bình quân chung của huyện (Khối 4: 0% (huyện 41,5%): Khối 5: 9% (huyện 41,5%)).

Trong khi đó, tỷ lệ học sinh xếp loại Chưa hoàn thành môn học lại quá cao so với tỷ lệ bình quân chung của huyện (Khối 4: 59,7% (huyện 2,9%); Khối 5: 16,27% (huyện 0,96%).

Việc tổ chức lớp học trên lớp của cô Tuất chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một người giáo viên trong việc tổ chức lớp học, cô không bao quát học sinh trong giờ học để học sinh đùa nghịch tự do, làm việc riêng trong lớp, tiết học không hiệu quả dẫn đến chất lượng kém...

Từ kết quả xác minh như trên, UBND huyện chỉ đạo Trưởng phòng GD-ĐT huyện tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng Tiểu học Sài Sơn B, trong công tác quản lý chuyên môn.

Ngoài ra, giao Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với cô Nguyễn Thị Tuất về hiệu quả giáo dục, chất lượng kém đối với học sinh…

Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Tuất vẫn chưa đồng tình với kết luận, có ý kiến trên mạng xã hội và khiến dư luận rất quan tâm. Trong những ngày qua, một số cơ quan báo chí đã đăng tải bài viết phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất bị Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B trù dập sau khi có những phản ánh, tố cáo về những sai phạm trong thu chi tài chính, quản lý chuyên môn.

Thông tin của bài viết này chỉ đưa thông tin một chiều từ phía cô Nguyễn Thị Tuất và chồng cô nên phản ánh chưa đảm bảo khách quan sự việc. Để giải quyết những vấn đề dư luận quan tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Hoàng Nguyên Ưng cho biết, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 2449/QĐ- UBND về việc thành lập Đoàn thanh tra liên ngành để kiểm tra thanh tra một số nội dung liên quan đến đơn thư và phản ánh của dư luận, thông tin báo chí tại Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Theo kế hoạch, đoàn Thanh tra sẽ công bố quyết định và tiến hành thanh tra theo nội dung Quyết định thanh tra từ ngày 29/3/2021.

Tin cùng chuyên mục