Quốc Lượng, Hồng Lệ vô địch giải chạy đêm Hà Nội

  • 29/11/2020 11:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Ở hai nội dung khắc nghiệt và danh giá nhất, VĐV Trịnh Quốc Lượng và VĐV Phạm Thị Hồng Lệ chia nhau chức vô địch nam, nữ.

Bắt đầu từ 0h ngày 29-11, hàng nhìn VĐV tham gia tranh tài 4 nội dung 5km, 10km, 21km (bán marathon) và 42km (full marathon) tại giải VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020.

Thời tiết se lạnh đầu đông cùng việc được trải nghiệm các cung đường, danh lam thắng cảnh Hà Nội buổi đêm mang tới hứng khởi cho các VĐV, góp phần giúp các cuộc đua trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn.

Quốc Lượng, Hồng Lệ vô địch giải chạy đêm Hà Nội ảnh 1

Quốc Lượng và Hồng Lệ vô địch nội dung 42km nam, nữ (Ảnh: BTC)

Ở nội dung 42km - cự ly khắc nghiệt nhất, VĐV Trịnh Quốc Lượng và VĐV Phạm Thị Hồng Lệ lần lượt chia nhau hai tấm huy chương vàng nam, nữ. Khác với lần đầu tiên của Quốc Lượng, đây đã là lần thứ 3 trong vòng 2 năm, Hồng Lệ bước lên ngôi vô địch tại hệ thống giải chạy VnExpress Marathon.

Nội dung 21km cũng chứng kiến màn đăng quang của các tuyển thủ. Đỗ Quốc Luật vô địch nội dung nam, trong khi huy chương vàng của nữ thuộc về nhà vô địch SEA Games 30 - Phạm Thị Oanh.

Quốc Lượng, Hồng Lệ vô địch giải chạy đêm Hà Nội ảnh 2

Bên cạnh mục tiêu thử thách bản thân, các VĐV còn được trải nghiệm cung đường đêm Hà Nội

Với mục tiêu an toàn cho VĐV đặt lên hàng đầu, ở cuộc thi này, ban tổ chức đã huy động hơn 1.000 tình nguyện viên, hàng trăm nhân viên an ninh, trang bị cho VĐV các thiết bị định vị, vật phẩm hỗ trợ cùng đội ngũ y tế, săn sóc viên hùng hậu... nhằm giúp các VĐV hoàn thành phần thi đạt hiệu quả cao, an toàn.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 được tổ chức với mục tiêu lan tỏa tinh thần chạy bộ tại Việt Nam, tạo cơ hội để các VĐV thử thách bản thân cũng như đưa tới những trải nghiệm độc đáo về đêm ở Thủ đô thân yêu.

Đây là một trong số những giải chạy có quy mô, mức độ chuyên nghiệp cao ở Việt Nam. Giải có tới 96 hạng mục tiền thưởng, với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng, trong đó 419 triệu đồng tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục