Quang Hải, Đình Trọng... được cho nghỉ ở giải U22 Đông Nam Á

  • 11/01/2019 16:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Dù còn trong độ tuổi song các tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng, Tiến Linh, Đức Chinh, Thành Chung, Tiến Dũng... không được triệu tập đội tuyển U22 dự giải U22 Đông Nam Á 2019.

Từ ngày 15-1 tới, tại Hà Nội, đội tuyển U22 Việt Nam với khoảng 30 cầu thủ sẽ hội quân tập luyện chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á tổ chức tại Campuchia. Đáng chú ý danh sách này không bao gồm một số tuyển thủ Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng, Tiến Linh, Đức Chinh, Thành Chung, Tiến Dũng...

Đây đều là những trụ cột của các đội tuyển thi đấu thành công trong năm 2018, có đẳng cấp cao song được cho nghỉ ngơi sau một năm 2018 "cày ải" từ giải trong nước tới quốc tế.

Nhiều tuyển thủ như Quang Hải, Đình Trọng, Đức Chinh, Văn Hậu... không tập trung ĐT U22 Việt Nam dù còn trong độ tuổi

Nhiều tuyển thủ như Quang Hải, Đình Trọng, Đức Chinh, Văn Hậu... không tập trung ĐT U22 Việt Nam dù còn trong độ tuổi

Mặt khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chủ trương triệu tập các cầu thủ U19, U20 lên tuyển U22 để tăng cơ hội cọ xát, trưởng thành giúp họ hướng đến hai mục tiêu quan trọng là vượt qua vòng loại Olympic 2020 và giành HCV SEA Games 2021 - giải đấu mà Việt Nam là chủ nhà.

Cũng ở lần tập trung này, có tới 17 cầu thủ U19 được trao cơ hội gồm Y Êli Ni Ê, Dương Tùng Lâm, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Cảnh Anh, Lê Văn Xuân, Dụng Quang Nho, Nguyễn Hùng Thiện Đức, Nguyễn Hoàng Duy, Nguyễn Hữu Thắng, Trương Tiến Anh, Trần Bảo Toàn, Lê Xuân Tú, Nhâm Mạnh Dũng, Thái Bá Sang, Trần Danh Trung, Lê Minh Bình, Nguyễn Hữu Thắng.

Đáng chú ý đảm nhiệm vị trí HLV trưởng U22 Việt Nam tại giải Đông Nam Á tới là HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL, thay vì HLV Park Hang-seo và cũng không phải cái tên quen thuộc Hoàng Anh Tuấn (bận việc gia đình).

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có khoảng 25 ngày tập luyện trong đó bao gồm trận giao hữu với CLB Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) trên sân Hàng Đẫy ngày 26-1, trước khi lên đường sang Campuchia chuẩn bị cho trận ra quân gặp Timor Leste ngày 17-2, kế đó là gặp 4 đối thủ còn lại của bảng A gồm Lào, Brunei, Philippines và Thái Lan.

Mục tiêu của đội là giành chức vô địch, đồng thời trui rèn bản lĩnh hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2020 (giải đấu được tính là vòng loại Olympic 2020 khu vực châu Á) được tổ chức từ ngày 15 đến 23-7-2019.

Tin cùng chuyên mục