Quả bóng vàng Quang Hải "đấu" hai nhà vô địch ASIAD

  • 10/01/2019 15:51
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ban tổ chức giải thưởng Cúp chiến thắng 2018 vừa công bố danh sách rút gọn đề cử ở các hạng mục, trong đó đáng chú ý là cuộc đua danh hiệu "Nam VĐV của năm" giữa đương kim Quả bóng vàng Nguyễn Quang Hải cùng hai nhà vô địch pencak silat ASIAD, Trần Đình Nam và Nguyễn Văn Trí.

Sau một thời gian phát động, giải thưởng Cúp chiến thắng 2018 đã chọn ra được 2 đề cử và 1 đề cử nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất từ khán giả, lọt vào chung kết. Từ top 3 này, Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu chọn ra người chiến thắng ở các hạng mục.

"Nam VĐV của năm" đang là cuộc đua thú vị, giữa một đại diện đến từ bóng đá là tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Quả bóng vàng Việt Nam, HCB U23 châu Á, hạng tư ASIAD, HCV AFF Cup) với 2 võ sỹ pencak silat vô địch ASIAD là Trần Đình Nam và Nguyễn Văn Trí.

Ba đề cử cho danh hiệu "Nam VĐV của năm"

Ba đề cử cho danh hiệu "Nam VĐV của năm"

Ở cuộc đua của nữ, Bùi Thị Thu Thảo - vô địch điền kinh ASIAD, sẽ cạnh tranh cùng đồng đội trên tuyển điền kinh là Quách Thị Lan (HCB ASIAD) và Nguyễn Thị Thật (xe đạp, HCV châu Á).

Trong khi đó, cuộc đua VĐV trẻ của năm chứng kiến màn so tài giữa Nguyễn Huy Hoàng (bơi, HCB ASIAD, 1 HCV Olympic trẻ) với Hồ Thị Kim Ngân (taekwondo, HCV trẻ thế giới) và cầu thủ trẻ tài năng Đoàn Văn Hậu.

Ngoài các hạng mục truyền thống như Nam VĐV, nữ VĐV, VĐV trẻ, HLV của năm và VĐV khuyết tật xuất sắc, giải thưởng Cúp chiến thắng còn bầu chọn nhiều hạng mục thú vị như Đội tuyển của năm, Đồng đội của năm, Hình ảnh ấn tượng của năm.

Không bất ngờ khi hình ảnh tiền vệ Duy Mạnh cắm cờ Tổ quốc trên sân vận động Thường Châu –Trung Quốc ngập tràn tuyết ở trận chung kết giải U23 châu Á 2018, được xướng lên đầu tiên ở hạng mục Hình ảnh ấn tượng của năm.

Hai hình ảnh khác vào chung kết gồm hình ảnh võ sĩ karatedo Nguyễn Minh Phụng gục ngã, rồi tiếp tục đứng dậy thi đấu với khuôn mặt đầm đìa máu tại ASIAD, và hình ảnh Bùi Thị Thu Thảo trong cú nhảy quyết định mang về tấm HCV ASIAD lịch sử điền kinh Việt Nam.

Đề cử, ứng viên giành chiến thắng cuối cùng ở mỗi hạng mục sẽ được công bố và vinh danh tại gala trao giải, dự kiến tổ chức vào tối 24-1 tại Hà Nội.

Danh sách đề cử rút gọn các hạng mục giải thưởng Cúp chiến thắng 2018

Danh sách đề cử rút gọn các hạng mục giải thưởng Cúp chiến thắng 2018

Tin cùng chuyên mục