Quảng cáo Vina Tảo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

  • 16/05/2019 13:23
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vina Tảo và sản phẩm Egorex Omega 3.6.9… để tránh tiền mất tật mang.
Sản phẩm Tảo xoắn Spirulina được quảng cáo trái quy định trên một website

Sản phẩm Tảo xoắn Spirulina được quảng cáo trái quy định trên một website

Spirulina được quảng cáo trái quy định trên một website 

Theo đó, qua theo dõi thời gian gần đây, Cục ATTP phát hiện trên trang mạng http://www.leadviet.com.vn/san-pham/vina-tao.html có quảng  cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vina Tảo (Tảo xoắn spirulina Việt Nam) và trên trang https://five.vn/bac-ninh/dau-ca-my-egorex-omega-3-6-9-278573.html quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Egorex Omega 3.6.9 sai quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, những thông tin quảng cáo về 2 sản phẩm tại 2 trang web nói trên có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cục ATTP cho biết, 2 sản phẩm này được Công ty Cổ phần Quốc tế Lead Việt Nam (KĐT Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Vì thế, Cục đã mời Công ty Cổ phần Quốc tế Lead Việt Nam tới làm việc.

Tuy nhiên, đại diện công ty CP Lead Việt Nam khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vina Tảo (Tảo xoắn spirulina Việt Nam) đang quảng cáo trên trang http://www.leadviet.com.vn/san-pham/vina-tao.html và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Egorex Omega 3.6.9 trên trang https://five.vn/bac-ninh/dau-ca-my-egorex-omega-3-6-9-278573.html không phải do Công ty này thực hiện.

Điều đó cũng có nghĩa công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, sản phẩm được quảng cáo cũng sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hiện Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục xử lý. Trong quá trình xử lý, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vina Tảo (Tảo xoắn spirulina Việt Nam) và Egorex Omega 3.6.9 trên các trang website/internet nêu trên.

Tin cùng chuyên mục