Premier League trên đường phá kỷ lục chi tiêu

  • 25/07/2017 19:20
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTD.VN - Theo thống kê công bố trên website Sporting Intelligence, các CLB Premier League đã đầu tư 850 triệu bảng lên thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay và đang trên đường xô đổ kỷ lục chi tiêu.

Trước lúc thị trường chuyển nhượng đóng cửa vào ngày 31-8 tới, các đội bóng của Anh một lần nữa chứng tỏ họ là những CLB "vung tiền, vãi bạc" mạnh tay nhất châu Âu và nhiều khả năng sẽ chinh phục kỷ lục sử dụng 1,165 tỷ bảng để mua cầu thủ mới thiết lập hồi mùa hè năm ngoái.

Man City chi tiêu nhiều nhất, tính cho đến thời điểm này

Man City chi tiêu nhiều nhất, tính cho đến thời điểm này

Man City là đội chi đậm nhất tính cho đến thời điểm này, tốn kém 188 triệu bảng để mua 6 cầu thủ, với Bernard Mendy của Monaco là trường hợp mới nhất gia nhập Etihad. Đội bóng vùng Eastlands không công khai mức phí chuyển nhượng, nhưng giới truyền thông Anh đồn thổi hợp đồng này trị giá 49 triệu bảng (số liệu khác cho là 52 triệu bảng).

Man Xanh đã thu về 34,2 triệu bảng từ việc bán 5 cầu thủ, bù trừ đi có nghĩa họ tốn kém 150 triệu bảng, không đầy một tháng sau khi thị trường chuyển nhượng mùa hè chính thức mở cửa.

Nhà đương kim vô địch Chelsea là đội chi tiêu mạnh tay tiếp theo, với 130,4 triệu bảng, sau đó là M.U với 105,8 triệu bảng, nhưng HLV Jose Mourinho tuyên bố Quỷ đỏ sẽ thực hiện thêm 2 chữ ký nữa ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Trong khi đó, Everton - đội chi 93,4 triệu bảng, gần như thu hồi toàn bộ số tiền đầu tư để mua cầu thủ mới nhờ hợp đồng bán Romelu Lukaku cho M.U. Arsenal, đội bóng mà HLV Arsene Wenger dưới áp lực phải mua cầu thủ mới sau mùa giải thất vọng, tốn kém 52,7 triệu bảng kể từ lúc thị trường chuyển nhượng mở cửa.

M.U chi 75 triệu bảng cho Lukaku

M.U chi 75 triệu bảng cho Lukaku

3 đội bóng bao gồm Tottenham Hotspur, Stoke City và Crystal Palace vẫn chưa chi tiêu đồng nào, với CLB chủ sân White Hart Lane sẵn sàng khoản tín dụng 74,3 triệu bảng sau khi bán cầu thủ.

Cả ba đội bóng mới giành quyền lên chơi tại Premier League cũng hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng, trong đó Huddersfield chi tiêu 36,4 triệu bảng, Newcastle tốn kém 31,2 triệu bảng, tiếp theo là Brighton & Hove Albion với 13,3 triệu bảng.

Những con số trên phản ánh cơ bắp tài chính của giải đấu giàu có nhất hành tinh, với các CLB nhận được 8,3 triệu bảng chỉ riêng từ hợp đồng bán bản quyền truyền hình trong 3 năm.

Tuy nhiên, chính sự giàu có khiến các đội bóng của Premier League phải trả những khoản tiền lớn hơn trên thị trường chuyển nhượng. HLV của West Brom, Tony Pulis là trường hợp mới nhất đặt dấu hỏi về xu hướng “siêu lạm phát” đối với các CLB của Anh trong mùa hè năm nay.

Dự kiến, Premier League mùa giải mới sẽ khởi tranh vào 11-8 và ngay từ thời điểm đó giới hâm mộ có thể chứng kiến các đội bóng hàng đầu của đảo quốc sương mù chi tiêu ít nhất 1,2 tỷ bảng trên thị trường chuyển nhượng mùa hè.

Tin cùng chuyên mục