PSG phải chi bao nhiêu nếu muốn sở hữu Neymar?

  • 24/07/2017 18:52
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTD.VN - Theo tiết lộ, PSG sẽ phải chi khoản tiền khổng lồ, lên tới 450 triệu bảng Anh để sở hữu Neymar, trong đó có 36 triệu bảng là tiền hoa hồng cho cha và cũng là người đại diện của siêu sao này. 

PSG đang hy vọng thực hiện thương vụ chuyển nhượng chấn động thế giới với Neymar từ Barcelona mùa hè năm nay. Nếu muốn chơi ngông như vậy, gã nhà giàu thành Paris buộc phải “phá két”, với số tiền lớn chưa từng có trong tiền lệ.

PSG phải chi 450 triệu bảng nếu muốn đưa Neymar về Parc des Princes

PSG phải chi 450 triệu bảng nếu muốn đưa Neymar về Parc des Princes

Giả thiết nếu thuyết phục thành công Neymar tới Parc des Princes, PSG đầu tiên phải đứng ra thanh toán điều khoản bồi thường phá vỡ hợp đồng của cầu thủ này là 197 triệu bảng (tương đương 222 triệu euro).

Đó sẽ là khoản tiền chuyển nhượng lớn nhất mọi thời đại, nhiều hơn gấp đôi so với chữ ký kỷ lục thế giới trị giá 89,3 triệu bảng mà M.U trả cho Juventus cách đây 12 tháng để đưa Paul Pogba trở lại Old Trafford.

Cùng với số tiền bồi thường hợp đồng, á quân của Ligue 1 mùa trước phải dành cho Neymar những điều khoản tài chính tốt nhất, nếu muốn thuyết phục Neymar tới Paris và đặt bút ký vào bản hợp đồng 6 năm.

Dự báo, Neymar có thể kiếm được hơn 500.000 bảng/tuần, trong trường hợp theo chân những đồng đội tại đội tuyển Brazil, Daniel Alves và Thiago Silva đến Parc des Princes.

Mức độ “chịu chơi” của PSG khiến Barcelona tỏ ra bi quan trước viễn cảnh giữ chân một trong những mũi nhọn quan trọng nhất của “cây đinh ba” MNS ở lại Catalan. Thông tin mới nhất cho thấy, đội bóng thành Paris đã có những bước tiến đáng kể trong chiến dịch tuyển mộ Neymar vào Chủ nhật tuần qua.

Neymar chưa quyết định có rời Barcelona hay không

Neymar chưa quyết định có rời Barcelona hay không

Nguồn tin từ Sportmail hé lộ, cha của Neymar, ông Neymar Snrr, có thể bỏ túi khoản tiền hoa hồng ban đầu lên tới 36 triệu bảng.

Trước đó, chỉ có “siêu cò” Mino Raiola kiếm được số tiền nhiều hơn như vậy - được cho là kỷ lục thế giới – sau khi đạo diễn thương vụ để Pogba trở lại M.U từ Juventus hồi mùa hè năm ngoái (44 triệu bảng).

Ông Neymar Snr đã được Barcelona dành cho những điều khoản rất có lợi về tài chính, khi thương thảo để cậu con trai đến Nou Camp từ Santos vào năm 2013. Theo đó, người đại diện này có thể nhận được 15% tiền lương của Neymar hàng năm, ước tính vào khoảng 27 triệu bảng.

Thứ Bảy tuần trước, Neymar Snr đã có cuộc nói chuyện với Chủ tịch của Barcelona, với siêu sao người Brazil lập cú đúp bàn thắng vào lưới của Juventus và trở lại tập luyện ở New Jersey vào Chủ nhật tuần qua.

Các ngôi sao của Barcelona, trong đó có Lionel Messi và Luis Suarez vừa qua đã cố gắng thuyết phục chân sút người Brazil ở lại Nou Camp. Tuy nhiên, Neymar vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng, trong bối cảnh PSG và Man City không ngừng liên hệ.

Mặc dù vậy, người khổng lồ xứ Catalan tin tưởng viễn cảnh Neymar đến Paris sẽ không xảy ra, bởi với chi phí lên tới 450 triệu bảng, PSG sẽ vi phạm luật Tài chính công bằng của UEFA. 

Tin cùng chuyên mục