Phó cục trưởng Bộ Tài nguyên mất cắp gần 400 triệu nói là tiền cá nhân

  • 27/09/2017 15:56
  • 3 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường thuộc Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) cho biết, bị mất gần 400 triệu đồng khi đi công tác. Ông Quang khẳng định số tiền bị mất là tiền cá nhân.

Phó cục trưởng Bộ Tài nguyên mất cắp gần 400 triệu nói là tiền cá nhân ảnh 1

Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường khẳng định số tiền gần 400 triệu đồng bị mất trong khách sạn là tiền cá nhân

Trước đó, báo chí đăng tải thông tin về một vụ mất trộm 385 triệu đồng xảy ra vào ngày 26-9 tại TP Tân An, tỉnh Long An. Nạn nhân là ông Nguyễn Xuân Quang, 42 tuổi, thường trú tại quận Hà Đông, Hà Nội. Ông Nguyễn Xuân Quang là Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, số tiền trên bị mất trong khách sạn khi ông Quang đang có chuyến đi kiểm tra kiểm tra tình trạng ô nhiễm tại các doanh nghiệp.

Trao đổi với báo chí chiều 27-9, ông Nguyễn Xuân Quang xác nhận đang làm việc tại Long An. “Tôi đang làm việc ở Long An. Từ sáng đến giờ cũng có mấy người hỏi tôi rồi. Cả bạn bè, lãnh đạo cũng gọi điện hỏi tôi. Nhưng đây là việc cá nhân, tôi bị mất tài sản thì phải đi khai báo”, ông Quang khẳng định.

Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường Nguyễn Xuân Quang cũng cho biết thêm, số tiền bị mất là tiền của cá nhân, không phải tiền tạm ứng cơ quan. “Tôi đang đi công tác ở Long An. Đấy là tiền mang theo để giải quyết việc gia đình ở TP HCM nhưng tôi chưa kịp về TP HCM”, ông Quang nói.

Cũng theo ông Quang, khi phát hiện mất tiền, ông đã chủ động mời Công an đến khai báo, trình bày. Liên quan đến việc có phát hiện hoá đơn gửi tiền trong khách sạn nơi ông Quang lưu trú, ông Quang cho biết: “Hoá đơn đó là của cán bộ đi cùng tôi, anh đó viết phần mềm website thuê cho người ta và người ta trả tiền anh ấy số tiền 850 USD”.

Được biết, lãnh đạo Bộ TN-MT đã nắm được thông tin phản ánh việc ông Nguyễn Xuân Quang thông báo bị mất 385 triệu đồng khi công tác tại tỉnh Long An. Lãnh đạo Bộ TN-MT cũng đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường yêu cầu ông Nguyễn Xuân Quang báo cáo cụ thể.

Tin cùng chuyên mục