TP.HCM

Phạt tù băng nhóm cướp 8 lượng vàng của ông lão ăn xin ở phố huyện

  • 22/04/2015 19:57
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Rình lúc ông lão ăn xin đang ngủ trong sạp vải ở chợ huyện, 5 tên cướp liền xông đến khống chế, cướp lấy 8 lượng vàng của ông lão này rồi chia nhau tiêu xài.

Ngày 22/4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xét xử vụ án “cướp tài sản”đối với nhóm các bị cáo đã tham gia khống chế, cướp vàng ông lão ăn xin xảy ra ở  chợ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp vào cuối năm 2013.

Phạt tù băng nhóm cướp 8 lượng vàng của ông lão ăn xin ở phố huyện
Hai bị cáo Việt và Sang tại tòa phúc thẩm

Theo đó, bị cáo Trần Quốc Việt (SN 1985, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đã bị tòa phúc thẩm bác kháng cáo tuyên y án phạt 15 năm tù và  bị cáo Cao Văn Sang  (SN 1994, ngụ tại Đồng Tháp)  cũng bị tuyên y án 7 năm tù cùng về tội "cướp tài sản".

Theo án sơ thẩm, tối 21/12/2013, Trần Văn Thanh Danh đến gặp Trần Quốc Việt. Lúc này, Việt nói cho Danh biết có ông già ăn xin cất nhiều vàng trong người và rủ Danh đi cướp vàng của ông lão. Sau đó, Danh rủ Cao Văn Sang, Lê Đức Duy và Nguyễn Thái Tài cùng gia nhập băng, đi cướp.

Thống nhất xong kế hoạch, cả nhóm kéo đến chợ huyện Tam Nông thì phát hiện ông N.V.C (hành nghề ăn xin) đang nằm ngủ trên sạp vải bên trong chợ. Sau đó, 5 tên cướp đã phân công nhiệm vụ cho nhau rồi xông vào khống chế ông C. Lúc này, ông C tỉnh giấc thì bị Tài bịt miệng, khống chế để đồng bọn cướp hết tài sản chia nhau xài.  Khi bị cướp mất số vàng tích cóp suốt hơn 30 năm trời hành nghề hành khất, ông C đến Công an huyện Tam Nông trình báo vụ việc.  Đến tối 22/12/2013, Nguyễn Thái Tài đến Công an xã Phú Đức tự thú, khai báo hành vi phạm tội của mình và đồng phạm.

Qua điều tra, truy xét, công an huyện Tam Nông bắt khẩn cấp Việt, Duy, Sang và Danh. Kết quả điều tra xác định, sau khi cướp được vàng của ông C, Việt cùng các đồng phạm đã chia nhau bán tiêu xài  toàn bộ số vàng (gồm 8 lượng vàng các loại), tổng trị giá hơn 260 triệu đồng. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã thu hồi và trả lại cho ông C nhiều nhẫn vàng, dây đeo bằng vàng các loại... và 54 triệu đồng tiền mặt,  tổng trị giá hơn 220 triệu đồng.

Liên quan trong vụ án, trước đó TAND tỉnh Đồng Tháp cũng đã xử phạt các bị cáo: Nguyễn Thái Tài (SN 1996) 10 năm tù, Lê Đức Duy (SN 1995) 8 năm tù, Trần Văn Thanh Danh (SN 1996) 3 năm tù cùng về tội “cướp tài sản”.  Và các bị cáo này không kháng cáo lại bản án sơ thẩm.

Tin cùng chuyên mục