Phát triển văn hóa đọc qua ngày hội đọc sách

  • 28/10/2019 17:05
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Chiều ngày 28/10, Trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách” năm 2019. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm xây dựng, phát triển văn hóa đọc cho cán bộ giáo viên và học sinh.

Chương trình thực hiện theo kế hoạch số 117/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo UBND Quận Bắc Từ Liêm về xây dựng “Chương trình nhà trường”: Tăng cường các hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong thực tế. Qua trải nghiệm thực tiễn, học sinh có được kiến thức, kỹ năng, phẩm chất, từ đó sáng tạo, vận dụng vào thực tế để giải quyết vấn đề.

Ban Giám hiệu nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ban Giám hiệu nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, giúp cho độc giả không chỉ hiểu biết về tương lai mà còn là cơ hội để hoàn thiện bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy, để giúp cho học sinh toàn trường tích cực, chủ động trang bị kiến thức từ nhiều nguồn, đồng thời tạo điều kiện cho phong trào thi đua “Chăm ngoan học giỏi”, Trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã phát động phong trào đọc sách từ tháng 9/2019.

Tham dự ngày hội, 100% các lớp ghi hình hoạt động đọc sách của học sinh theo nhiều hình thức (đọc sách trong lớp, tại thư viện, đọc sách theo hình thức thư viện mở…). Tại ngày hội, học sinh được trải nghiệm các hoạt động bổ ích như sáng tác thơ, ngâm thơ, vẽ bìa cho sách, sáng tác truyện theo tranh vẽ, sân khấu hóa về nhân vật lịch sử, tìm hiểu sách, báo tiếng Anh hay trình diễn thời trang tái chế “Không sử dụng rác thải nhựa trong học đường”…

“Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc và vai trò của sách, người làm sách và văn hóa đọc trong cộng đồng, Trường tiểu học Xuân Đỉnh tổ chức ngày đọc sách nhằm giới thiệu nguồn sách hiện nay thư viện của trường. Chúng tôi hy vọng, ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh những niềm vui, nâng cao nguồn tri thức”, cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Học sinh khối lớp 5 sân khấu hóa truyện về Bác Hồ

Học sinh khối lớp 5 sân khấu hóa truyện về Bác Hồ

Mỗi gian trưng bày sách được giáo viên cùng học sinh trưng bày sách, truyện, báo thành nhiều mô hình và đa dạng. Trong đó các loại sách, báo, truyện có đề tài về lịch sử và Chủ tịch Hồ Chí Minh được các em học sinh lựa chọn nhiều nhất.

Thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong ngày hội đọc sách, học sinh được bồi dưỡng tình yêu sách, báo, phát triển văn hóa đọc trong cán bộ giáo viên và học sinh cùng cha mẹ học sinh.

Đây là sân chơi bổ tích thu hút giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh vào các hoạt động văn hóa của nhà trường, bồi đắp cho người đọc lòng yêu nước, yêu lịch sử dân tộc, hướng các em học sinh tới những hoạt động lành mạnh và bổ ích.

Tin cùng chuyên mục