Phạt hơn 200 trường hợp không đeo khẩu trang trong khu phố cổ

  • 19/05/2021 13:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19-5, chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 5 đến nay, Công an các phường phối hợp với lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt hơn 200 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã bám sát vào những kế hoạch, yêu cầu chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, CATP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phạt hơn 200 trường hợp không đeo khẩu trang trong khu phố cổ ảnh 1

Lực lượng chức năng tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch

CAQ Hoàn Kiếm chỉ đạo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tập trung phối hợp chặt chẽ với Công an các phường tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm những quyết định, yêu cầu của UBND TP Hà Nội về tạm dừng hoạt động của một số lĩnh vực, dịch vụ, cửa hàng để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Toàn bộ các quán bar, karaoke, game…hoạt động trên địa bàn đã thực hiện nghiêm những yêu cầu chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Cùng với đó, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo các đơn vị tập trung làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đến tất cả người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn. Những yêu cầu, khuyến cáo về thực hiện phòng, chống dịch của Bộ Y tế được đơn vị triển khai, tuyên truyền, giám sát đến tất cả người dân thực hiện nghiêm, hiệu quả.

Đối với những trường hợp người dân đi ra ngoài nơi công cộng không đeo khẩu trang có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, các lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Tính từ ngày 1-5 đến nay, các đơn vị đã phát hiện và xử phạt 205 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

CAQ Hoàn Kiếm đang nỗ lực triển khai các kế hoạch, biện pháp đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATXH, tuyên truyền đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả để phục vụ cho ngày hội bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp diễn ra…

Tin cùng chuyên mục