Phát hiện, xử lý 4 sà lan khai thác cát trái phép trên biển

  • 25/10/2018 15:48
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Rạng sáng 24-10, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Cần Thạnh, Bộ đội Biên phòng TP HCM phát hiện 4 sà lan có hành vi khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ.

Trước đó, thông tin về một số sà lan hoạt động khai thác cát trái phép tại vùng biển này đã được người dân cung cấp cho các trinh sát Bộ đội Biên phòng TP HCM. Một kế hoạch mật phục nhằm bắt quả tang các đối tượng, sà lan đã được Bộ đội Biên phòng TP HCM xây dựng. Theo đó, sau nhiều giờ mật phục trên biển, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Cần Thạnh, Bộ đội Biên phòng TP HCM đã phát hiện 4 sà lan đang có hành vi khai thác cát trái phép.

Nhiều tàu thuyền khai thác cát trái phép đã bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý

Nhiều tàu thuyền khai thác cát trái phép đã bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý


Cụ thể, các sà lan mang số hiệu SG-7772 do ông Vũ Hữu Đức (SN 1970); HD-2043 do ông Vũ Hữu Mạnh (SN 1978), cùng có hộ khẩu thường trú tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương làm thuyền trưởng; sà lan HP-4721 do ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1976) và sà lan SG-6764 do ông Nguyễn Văn Đạo (SN 1994), cùng có hộ khẩu thường trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng đã bị Bộ đội Biên phòng phát hiện, lập biên bản xử lý. Tổng số cát mà các sà lan này hút lên tới 2.000 mét khối.

Tại thời điểm kiểm tra, những người có liên quan trên các sà lan trên đã không xuất trình được giấy phép khai thác cát, cũng như không chứng minh được nguồn gốc hàng hóa trên sà lan.

Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục