Phát hiện kho bình khí cười cực "khủng" tại Đông Anh

  • 18/09/2019 14:58
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Đội cảnh sát Kinh tế Công an huyện Đông Anh phối hợp với đội QLTT số  9- Cục QLTT  Hà Nội mới đây đã tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh khí công nghiệp của Công ty cổ phần khí tinh khiết Việt Nam có địa chỉ tại tổ 24, thị trấn Đông Anh, Hà Nội. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và  thu giữ số lượng lớn bình khí N20 làm bóng cười.

Tại thời điểm kiểm tra, kho hàng của Công ty cổ phần khí tinh khiết Việt Nam chứa gần 600 bình khí công nghiệp với các kích cỡ và màu sắc khác nhau. Đại diện công ty trình bày toàn bộ số bình chứa nêu trên đều là khí N20. Bước đầu chủ hàng khai nhận đã mua trôi nổi số khí này trên thị trường, sau đó sang chiết vào các bình như thế này để bán kiếm lời.

Lượng bình khí cười "khủng" bị lực lượng CAH Đông Anh phát hiện.

Lượng bình khí cười "khủng" bị lực lượng CAH Đông Anh phát hiện.

Ông Nguyễn Văn Thu - PGĐ Công ty Khí tinh khiết Việt Nam thừa nhận, công ty không có giấy phép kinh doanh khí N20, nhưng do nhu cầu thị trường lớn nên đã sản xuất bán cho khách.

Đã có nhiều vụ việc liên quan đến  kinh doanh buôn bán khí N20 bị các cơ quan chức năng Hà Nội phát hiện, xử lý thời gian qua. Tuy nhiên vì lợi nhuận “khủng” của loại hàng hóa này nên nhiều chủ cơ sở… chấp nhận nộp phạt, tái vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra các bình khí cười N20 của Công ty cổ phần khí tinh khiết Việt Nam.

Lực lượng chức năng kiểm tra các bình khí cười N20 của Công ty cổ phần khí tinh khiết Việt Nam.

Thượng úy Nguyễn Anh Minh - Cán bộ đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết, với số lượng lớn như này nếu tuồn ra thị trường thì hậu quả rất là khó lường. Hiện nay, giới trẻ sử dụng khí N20 rất nhiều, đặc biệt là trong các quán karaoke, cafe, các quán bar.... Việc kiểm soát các cơ sở này vẫn còn những khó khăn do chế tài xử lý hạn chế, dẫn tới kể cả xử lý rồi các đối tượng vẫn tiếp tục kinh doanh vì lợi nhuận rất cao.

Những bình khí cười này được tiêu thụ chủ yếu trên địa bàn Hà Nội.

Những bình khí cười này được tiêu thụ chủ yếu trên địa bàn Hà Nội.

Thành phố Hà Nội đã chính thức cấm sử dụng khí N20 cho mục đích vui chơi, giải trí. Vì vậy, bên cạnh công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm, các chủ cơ sở kinh doanh cần nâng cao ý thức chấp hành theo quy định, nhằm góp phần đảm bảo môi trường hoạt động kinh doanh và các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh.

Tin cùng chuyên mục