Phát hiện, huỷ nổ an toàn quả bom 250kg

  • 24/11/2016 19:00
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
ANTD.VN -Ban Chỉ huy quân sự huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp với lực lượng Công binh - Bộ CHQS tỉnh Hào Bình và các ngành chức năng địa phương tổ chức huỷ nổ quả bom tồn sót từ thời chiến tranh kháng chiến chống Mỹ được tìm thấy trên địa bàn huyện Lạc Thủy.

Trước đó, vào ngày 12-11, trong khi đang múc đất lấy mặt bằng làm công trình hạ tầng tại khu vực Đồi Hoa thuộc Khu 1 thị trấn Chi Nê, Lạc Thủy, nhóm công nhân đã phát hiện quả bom nằm dưới lòng đất. Ngay sau khi phát hiện quả bom, nhóm công nhân nói trên đã thông báo cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng di chuyển quả bom tới vị trí huỷ nổ đảm bảo an toàn

Lực lượng chức năng di chuyển quả bom tới vị trí huỷ nổ đảm bảo an toàn

Ngay sau đó, Ban chỉ huy quân sự huyện Lạc Thủy đã tổ chức lực lượng tiến hành bảo vệ hiện trường. Đồng thời, phối hợp với lực lượng Công binh - Bộ CHQS tỉnh tiến hành kiểm tra, xác minh. Được biết đây là loại bom MK82 loại 500 Bảng Anh, trọng lượng khoảng 250kg. Trong đó, có chứa gần 100 kg thuốc nổ mạnh. Do bị vùi lấp trong đất một thời gian dài và cơ chế kích nổ của quả bom đã được kích hoạt nên nó được đánh giá có nguy cơ mất an toàn cao. 

Sau khi xem xét, đánh giá tình hình, Ban CHQS huyện Lạc Thuỷ đã phối hợp với lực lượng Công binh - Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình di chuyển đến thao trường bắn của huyện tại thôn Đồng riệc xã Đồng Tâm để huỷ nổ. Việc huỷ nổ quả bom đã được tiến hành đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện kỹ thuật.

Tin cùng chuyên mục