Hà Tĩnh:

Phát hiện quả bom "khủng" nằm ngay cạnh đường liên thôn

  • 23/03/2016 18:57
  • 0 bình luận
  • Bảo Long
  • In bài

(ANTĐ) - Ông Dương Đức Quế, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, nhiều ngày qua, chính quyền địa phương phải cắt cử người để canh quả bom "khủng" được người dân phát hiện sát con đường dẫn vào trung tâm thôn Đông Mỹ, xã Cẩm Thành.

Ông Quế cho biết, ngày 19-3, công nhân của Công ty Điện lực Cẩm Xuyên trong quá trình đào đất để xây dựng trạm biến áp ở thôn Đông Mỹ phát hiện một quả bom ở độ sâu khoảng 40cm dưới mặt đất. 
Vị trí phát hiện quả bom

Vị trí phát hiện quả bom

Vị trí phát hiện quả bom 

Quả bom được phát hiện cách con đường chính vào trung tâm thôn Đông Mỹ khoảng 2m, có chiều dài khoảng 1m, đường kính khoảng 30cm, đã có dấu hiệu rỉ sét ở mặt ngoài. 

Nhận được tin báo từ người dân, lãnh đạo xã Cẩm Thành đã xuống xem xét hiện trường, báo cáo lên cơ quan chức năng để tìm phương án xử lý quả bom.
Quả bom nằm cách mặt đất khoảng 40cm

Quả bom nằm cách mặt đất khoảng 40cm

Quả bom nằm cách mặt đất khoảng 40cm

“Xã đã báo cáo cho Ban chỉ huy quân sự huyện ngay sau khi nhận được tin báo có bom, đơn vị này sau đó đã cho người xuống kiểm tra, hướng dẫn người dân tránh xa hố đất có bom trong khi chờ lực lượng công binh về xử lý quả bom theo quy trình. Xã cũng cử dân quân và các thôn đội trưởng thay phiên nhau cảnh giới xung quanh khu vực có quả bom, không để cho người dân và động vật lại gần”, ông Quế cho biết thêm.

Do quả bom nằm ngay cạnh con đường chính vào thôn nên người dân nơi đây đang mong chờ lực lượng công binh nhanh chóng xử lý.

Tin cùng chuyên mục